Ngày 29.02. 2020 – Thành phố Cardiff, Wales, United Kingdom.

Kính gửi Sư Phụ, hơn 1 năm qua, con đã có duyên được biết về Phật Pháp và Sư Phụ, thời gian chưa phải là nhiều nhưng nó thật sự có ý nghĩa và vô cùng quan trọng đối với con. Hơn 1 năm trước con vẫn còn đang hoang mang không biết con nên làm gì để cho tương lai được tốt đẹp hơn, con còn đang sống trong tâm trạng hoang mang, mệt mỏi và bất định và chán ghét mọi thứ. Có lẽ không ai có thể rằng cuộc sống của một người mới 23, 24 tuổi, đang du học ở 1 nước Anh Quốc văn minh, lại có màu xám như vậy. Nhưng thật sự con đã thấy quá mệt mỏi, bế tắc với cuộc sống này. Trong lúc tuyệt vọng nhất thì nhân duyên đã cho con được nghe những bài giảng Pháp của Sư Phụ và cho con được gặp Sư Phụ. Con như được sinh ra một lần nữa, con thực sự biết ơn cuộc sống này, bởi con biết, con đã tìm được Vị Minh Sư để nương tựa cho cuộc đời con. Được nghe nhiều bài giảng của Sư Phụ, thấy những thành quả Sư Phụ đạt được thông qua hạnh tu hành thanh tịnh của tăng đoàn chùa Ba Vàng đúng theo chánh pháp của đức Phật, con đã khởi tâm vô cùng kính trọng và biết ơn Sư Phụ. Con nguyện cả đời này, kiếp này luôn thực hành đúng theo lời chỉ dạy của Sư Phụ, để vô lượng kiếp sau con luôn được tu tập theo giáo Pháp của Phật.

Kể từ khi con gặp được Sư Phụ, nghe giáo Pháp của Sư Phụ, lại tu tập theo những lời chỉ bảo của Người, con thấy cuộc sống của con thật sự đã thay đổi, tốt đẹp hơn. Con đã dần dần thay đổi tư duy về cuộc sống, khi xuất hiện những trở ngại, những trái ngang, những người xấu đến với con, con không còn nổi lên tâm sân hận, hay đổi lỗi cho những người khác, con biết chấp nhận những cái sai của bản thân, con biết sửa đổi nó theo chiều hướng tốt hơn, con biết học tập từ bỏ tính đố kỵ với người khác và con biết quan tâm và thông cảm cho mọi người xung quanh nhiều hơn. Thật sự, những điều con trải qua, nghe có vẻ dễ làm nhưng con nghĩ không phải ai ở trong cuộc cũng sẽ nhận ra được là bản thân đang đố kỵ, đang sân hận hay đang đổ lỗi này nọ cho cuộc đời đâu. Bởi những gì đã là thói quen, lối nghĩ thì rất khó thay đổi. Sau khi con về chùa dự Khóa tu mùa hè 2019 và được Sư Phụ quy y, con đã tin sâu nhân quả và bắt đầu giữ 5 giới. Con tập bỏ dần những thói quen xấu như là nói dối cho dù lời nói vô hại, con không đụng vào những thức uống có chất gây nghiện cho dù đó là hội họp bạn bè, con tập hình thành những thói quen tốt như bắt đầu ngồi thiền, cố gắng giúp đỡ người xung quanh và không cần hồi báo, cố gắng gieo duyên Phật Pháp cho những người xung quanh. Con rất hoan hỉ khi nghe những người bạn nói với con rằng “ họ hợp tác công việc với con vì biết con là người giữ giới, sẽ không làm những việc phạm giới, hại người”. Con nghĩ nếu ai cũng giữ giới nghiêm chỉnh, thì thế giới này sẽ dễ sống biết bao nhiêu.

Phật tử Ngọc Mỹ (bên trái ngoài cùng) - tác giả của bài viết: "Những trang thư gửi Thầy"
Phật tử Ngọc Mỹ (bên trái ngoài cùng) – tác giả của bài viết: “Những trang thư gửi Thầy”

Bây giờ, con đã hiểu nhiều hơn về nghiệp báo, khi những điều trắc trở đến với con, con biết hoan hỉ chấp nhận, con biết suy nghĩ tích cực hơn, con biết sám hối cho những việc sai lầm của con. Và tất cả con có được như bây giờ đều là nhờ công ơn Sư Phụ. Con dám đi tiếp, dám nghĩ những việc con chưa từng nghĩ, dám làm những việc chưa từng làm, con dám chọn con đường mà con chưa từng dám chọn, con không còn sợ phía trước đầy chông gai hay sương mù che lối nữa, bởi con biết con có nơi nương tựa thật vĩ đại, đó là Sư Phụ, Tăng đoàn chùa Ba Vàng cùng với giáo pháp của Đức Phật mà Sư Phụ đã chỉ dạy cho con. Con thực sự rất tri ân Sư Phụ. Sắp đến sinh thành Sư Phụ, nên hôm nay con viết thư này, tri ân công đức của Sư Phụ, con mong Sư Phụ luôn thân tâm an lạc, đại nguyện viên thành. Con hứa sẽ luôn cố gắng tu tập nghiêm túc để đem những hiểu biết của mình gieo duyên, kết nối Phật pháp nhiều hơn nữa đến cho mọi người xung quanh. Gia đình con ở Nha Trang có 4 người, thì ngay trong năm 2019, cả 3 mẹ con chúng con đã về chùa quy y làm Phật tử của chùa. Chị gái con hiện đang làm công quả tại chùa Ba Vàng. Chúng con thành tâm xin tri ân công đức của Sư Phụ ạ.

Con Ngọc Mỹ – Pháp danh Hạnh Đức thành kính tri ân Sư Phụ!

“Những trang thư gửi Thầy” là những dòng tâm sự, những lời tri ân của những người con được sinh ra trong những dòng sữa Pháp gửi tới Sư Phụ… Nhân dịp sinh nhật lần thứ 53 của Sư Phụ, Phật tử Ngọc Mỹ – Pháp danh Hạnh Đức – một Phật tử đang sinh sống tại Anh Quốc đã gửi những dòng tri ân lên Sư Phụ.

Các bài viết nên xem: 

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *