“Kính thưa toàn thể đại chúng, 

Thầy cũng có duyên, trước ngày Thầy đi xuất gia, Thầy cũng được làm thầy giáo ở trên bục giảng của trường Đại học. Đó cũng là cái duyên, Thầy cũng không nghĩ rằng đời mình lại gắn bó với nghề làm Thầy và có lẽ là hết kiếp. Chắc là túc duyên của Thầy, từ bé Thầy đã có cảm mến với Phật Pháp rồi. Và khi tìm hiểu và thấy được Phật Pháp vô cùng cao quý thì Thầy phát sinh một tâm nguyện muốn đưa Phật Pháp đến với tất cả mọi người. Đó là điều mà sau này thôi thúc Thầy trọn vẹn dấn thân trên con đường Đạo Pháp.

“Nguyện đem ánh sáng Phật Pháp phổ độ khắp tất cả quần sinh đồng thành Phật đạo”

Đặc biệt khi Thầy được phát tâm Bồ Đề trước Hòa thượng Ân Sư, là người Thầy đã sinh ra Thầy trong giáo Pháp, thì Thầy mới thấy được giá trị vô cùng to lớn của Phật Pháp. Sự Phát tâm Bồ Đề ấy chấn động hết tất cả trong tâm của Thầy. Thầy biết rằng mình cũng phải có một sứ mệnh đối với tất cả mọi người. Nên trong văn phát nguyện Bồ Đề của Thầy: “Nguyện đem ánh sáng Phật Pháp phổ độ khắp tất cả quần sinh đồng thành Phật đạo”.

Hòa thương Ân Sư của Thầy, Ngài có một nguyện.Ngài nguyện rằng Ngài sẽ là một viên thuốc bổ để làm cho mọi người được mạnh khỏe, bớt những đau đớn. Thầy cũng sẽ nguyện làm một giọt nước thanh thủy để mọi người bớt khô khát, bớt nóng nực, tâm hồn được mát mẻ, được thanh lương. Thầy nguyện như vậy, một giọt nước nhỏ thôi nhưng giọt nước này là giọt nước trong, giọt nước sạch đem đến cho mọi người sự mát mẻ, sự thanh lương. Đó là tâm nguyện của Thầy.”

Thầy Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

2 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Nam mô A Di Đà Phật, con kính chúc thầy và chư tăng luôn mạnh khỏe ạ. gđ con rất thích nghe thầy giảng pháp , những lời giảng của thầy rất dễ hiểu, dễ nghe và thấm rất sâu vào tâm trí chúng con để chúng con ngày ngày làm những việc thiện có ích . Trước đây, nhiều khi vô tình hoặc cố ý chúng con hại những chúng sinh như con kiến hay con gián… thì bg con hiểu rằng mọi chúng sinh đều có quyền được sống và mình luôn khởi tâm phật yêu thương muôn loài. Con cảm ơn thầy và mong rằng một ngày nào đó con được ghé thăm chùa Ba Vàng, được trực tiếp nghe thầy giảng pháp. Con xin tri ân công đức của thầy ạ.