Thầy Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Đã là phàm phu luân hồi thì còn đầy sợ hãi… Giáo lý của Đức Phật chỉ cho chúng ta rất rõ con đường đi đến chỗ diệt trừ mọi sự lo sợ, mọi sự khổ đau.” Thật vậy, người phàm phu như chúng ta sống trên đời phải chịu vô số nỗi sợ hãi. Có người chỉ nhìn thấy con chuột, con gián, có người nhìn thấy máu, hoặc đi trong bóng đêm là sợ,… Không kể là người giàu sang hay nghèo hèn, xinh đẹp hay xấu xí, phụ nữ hay đàn ông,… ai cũng có những nỗi sợ trói buộc mình, làm bản thân ở trong trạng thái thấp thỏm, lo lắng và đau khổ.
Vậy, nguồn gốc của sợ hãi là gì? Làm sao để bớt sợ hãi?

>>> Trong vòng luân hồi, đâu là nơi bắt đầu, đâu là nơi kết thúc?

Đức Phật đã chỉ rõ cho chúng ta nguồn gốc của sợ hãi
Đức Phật đã chỉ rõ cho chúng ta nguồn gốc của sợ hãi

Đức Phật là bậc toàn giác. Với cái nhìn trí tuệ, Ngài thấu rõ bản chất của vạn sự, vạn vật trên thế gian. Ngài chỉ rõ nguồn gốc của sợ hãi và dạy cách đi đến chỗ không còn lo sợ. Trên đây là video do Thầy Thích Trúc Thái Minh giảng, giúp chúng ta hiểu rõ về nguồn gốc và cách dứt trừ nỗi sợ hãi theo góc nhìn đạo Phật.

Các bài viết nên xem:

Hiểu về tâm để làm chủ cuộc đời

Phật tử có thể làm gì để bớt khổ và giúp người đau khổ?

Những lời dạy cuối cùng của Đức Phật trước khi nhập Niết Bàn

Lời khải hoàn của Đức Phật khi Phật thành đạo

Sự thật về nơi Đức Phật thành đạo?

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

2 bình luận

  • Con xin tri ân công đức của Thầy ạ. Trước kia khi con gặp những điều khiến con sợ hãi do làm những điều bất thiện, con cũng k biết phải làm gì để mình hết sợ cả và từ khi nghe Thầy giảng thì con đã biết làm nhiều việc thiện, chịu khó nghe giảng Phật Pháp và sự sợ hãi trong tâm con đã dần biến mất.