Mỗi chúng ta, ai cũng có một khu vườn tâm đầy bí ẩn. Để khám phá được vườn tâm ấy, nhất định phải có người dẫn đường cho chúng ta. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là một người Thầy dẫn đường vĩ đại. Ngài đã khám phá hoàn thiện vườn tâm của mình, “trồng cây ra trái tốt đẹp”, đem lại biết bao trái ngọt cho đời. Cuộc đời của Ngài là cuộc đời của bậc vĩ nhân, xuất thế.
Đương 19 tuổi xuân xanh, Ngài bỏ lại ngai vàng, vợ đẹp con xinh để quyết tìm ra con đường giải thoát, quyết hiểu thấu đáo mọi căn cội trong đời người. Ngài không phải là một nhân vật do dân chúng tạo dựng lên. Mà Ngài là một con người có thật, có lịch sử, có cha mẹ, quê quán, và dòng họ Thích Ca bây giờ ở Ấn Độ vẫn còn.

Đức Phật - Người Thầy dẫn đường vĩ đại, dẫn dắt chúng sinh ra khỏi mê lầm, khổ đau
Đức Phật – Người Thầy dẫn đường vĩ đại, dẫn dắt chúng sinh ra khỏi mê lầm, khổ đau

>>> Gần 4000 sinh viên về chùa Ba Vàng khám phá vườn tâm – kỳ 1 (rất hay)

Trên lộ trình khám phá vườn tâm của mình, chúng ta thật hạnh phúc vì được nương tựa vào Ngài. Từ lời Phật dạy, chúng ta sẽ dọn dần những tham, sân, si, đố kỵ, ganh ghét của mình, cho vườn tâm được “quang đãng, sạch sẽ”.
Trên đây là video do Thầy Thích Trúc Thái Minh giảng, giúp chúng ta tìm hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời của Đức Phật – người dẫn đường vĩ đại.

Các bài viết nên xem:

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

1 bình luận