Được sinh ra trong cuộc đời này là một niềm hạnh phúc và may mắn của mỗi con người. Chúng ta ai cũng đều trân trọng mạng sống và yêu quý cuộc đời của mình. Bởi nhờ có mặt trên cuộc đời này mà chúng ta được khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp muôn màu của cuộc sống.

>>> Được Sinh Thân Người Là Khó | Kinh Nikaya Giảng Giải

Tuy nhiên, thế gian là vô thường, không có điều gì là tồn tại mãi mãi, tất cả rồi sẽ dầm lụi tàn theo thời gian. Thời xưa, ông cha ta có câu: “Sinh hữu hạn, tử bất kỳ”. Nghĩa là sinh có thời có hạn, chúng ta có thể biết được thời kì sinh nở nhưng lại không ai có thể biết được mình chết lúc nào. Vì thế, cái chết luôn là nỗi lo sợ của rất nhiều người. Dù ai cũng xác định được rằng mình sẽ phải chết nhưng vì không biết chết lúc nào nên khi đối diện với cái chết chúng ta thường rất hoảng loạn, run sợ.

Nhân duyên gì mà phải chết trẻ
Nhân duyên gì mà phải chết trẻ

>>> Vô Thường Sẽ Đến Với Tất Cả Chúng Ta

Tại sao có người lại chết trẻ, có người lại sống thọ?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta vẫn thường hay chứng kiến cảnh người sinh ra, người mất đi. Có những người già rồi chết do tuổi cao sức yếu theo lẽ tự nhiên của cuộc đời. Nhưng cũng lại có những người chết trẻ từ khi tuổi đời còn rất ít, thậm chí là chết bất đắc kì tử hay chết một cách vô cùng bi thương.

Vậy nguyên nhân vì sao phải chết trẻ và không sống được lâu?

Theo quan điểm nhà Phật, tuổi thọ con người được hiểu như thế nào? Liệu có cách nào kéo dài thọ mạng của con người hay không?

Các bài viết bạn nên xem:

Tu sao để sống khỏe – trường thọ?

4 nhân duyên của bệnh tật và phương pháp chuyển hóa

Trường thọ và đoản thọ – kinh Nikaya giảng giải

Bí Quyết Sống Thọ – Áp Dụng Trong Những Trường Hợp Nào?

Câu Chuyện Nhân Quả – Thoát Chết Nhờ Cứu Sống Cả Đàn Kiến

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *