“Con nay tắm gội thân Như Lai
Công đức trang nghiêm tịnh trí đầy
Nguyện cho chúng sinh lìa uế trược
Mau chứng Như Lai tịnh pháp thân”.

Đức Phật ra đời là một sự kiện lịch sử trọng đại của nhân loại. Kinh Pháp Hoa nói rằng: “Ngài ra đời là vì hạnh phúc an lạc cho số đông, vì hạnh phúc an lạc cho chư Thiên và loài người”. Sự xuất hiện của Ngài – từ cách đây hơn 2600 năm – như một vì sao chói sáng rực rỡ nhất giữa thế gian Ta bà đầy tăm tối, uế trược. Từ sự kiện hy hữu và quan trọng đó, hằng năm cứ vào ngày đản sinh của Ngài, những người con Phật ở khắp mọi miền Tổ quốc đã tổ chức lễ Khánh đản để tri ân, để bày tỏ lòng tôn kính, niềm hân hoan đến Đức Phật – bậc Giác Ngộ, bậc Thầy vĩ đại nhất trong mười phương thế giới.

Ý nghĩa của lễ tắm Phật

Đặc biệt lễ tắm Phật là một nghi thức không thể thiếu trong ngày Lễ Phật đản, diễn ra ở hầu hết các nước có truyền thống Phật giáo. Vào ngày lễ đó, các chùa thường đặt tượng một vị Phật sơ sinh, để mọi người dùng nước nấu trầm đàn, hương thủy tưới lên thân Phật như để tẩy trần sự ô nhiễm nơi thân Phật, cũng như thân mình.

Để biết thêm về lễ tắm Phật và công đức tắm Phật như thế nào, xin mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe video “Lễ tắm Phật có ý nghĩa gì?” qua lời giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh nhé!

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Xem thêm: Đức Phật Xuống Trần Gian Với Bản Hoài Gì?

Ý Nghĩa 7 Bước Chân Của Đức Phật Thích Ca

Đức Phật Có Thật Hay Không? Hay Chỉ Là Biểu Tượng Do Con Người Dựng Lên?

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *