“Chư Phật quá khứ có tu khổ hạnh không?”

Kinh Mi Tiên Vấn Đáp – Câu 164

Giảng sư: Thầy Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng

 

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

1 bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Nam Mô A Di Đà Phật!
  Kính thưa sư thầy. Xin thầy hãy chỉ dạy cho con
  Năm nay con đã 23 tuổi. Sự việc là con không chắc trong người con có mang chứng bệnh trầm cảm không. Gia đình con sang mỹ từ năm 2016 và con vẫn đang học đại học mà chưa đi làm. Tuy nhiên xen kẽ những lúc vui thì cũng thường xuyên, những kí ức về hồi năm học cấp 2 và 3 tuy đã lâu nhưng đôi khi con cảm thấy bị vô cùng tổn thương vì quãng thời gian đó con học miệt mài và chịu quá nhiều áp lực từ phía trường và gia đình và trong 3 năm cấp 3, con không may mắn khi không những quá áp lực bài vở vì trường con vốn có tiếng khó khăn, nhưng cũng thật không may khi toàn bộ thời gian cấp 2 và cấp 3 con đã gặp tất cả các thầy cô luôn dùng bạo lực và lời nói xúc phạm để chèn ép học sinh liên tục, nên quãng thời gian ấy 2009-2015 con đã luôn trong trạng thái hồi hộp khi đến đầu mỗi buổi học và nhiều lần nghĩ kết thúc sự sống nhưng con biết điều đó sẽ dẫn tới đoạ lạc. Nhưng mặc dù đã qua 4 năm nhưng đôi khi xen kẽ những niềm vui trong người thì đôi khi những tổn thương về kí ức ấy cứ bùng phát bất cứ lúc nào làm con hơi mệt tim và hay bị run tay và đầu óc con khi sực nhớ lại vẫn còn bị tổn thương nhiều và vì con thường xuyên chứng kiến cảnh bạo lực trong học đường từ thầy cô và từ đó đâm ra sợ hãi nên rất nhiều lần con gục đầu trên bàn học cũng rất nhiều và con từng là nạn nhân bạo lực từ thầy cô.

  Con xin thầy hãy giúp con vượt qua được chướng ngại này và hướng tới giải thoát:

  1) Thưa thầy, có phải tất cả những việc đó con đã trải qua đều liên quan đến nghiệp lực trong tiền kiếp và giờ phải chịu bệnh về tâm hay không vì con biết mọi việc trên đời không có gì mà ngẫu nhiên xảy đến với mình ?

  2) Con may mắn được biết đến Chú Đại Bi và Chú dược sư và thỉnh thoảng có trì tụng từ năm 2018 đến nay. Nhưng con mong sư thầy hãy giúp con trì tụng đúng cách để hoàn toàn trị dứt bệnh nặng về khổ tâm về mảng kí ức. Có phải con nên đọc 7 biến chú đại bi trước rồi khoảng 21 biến chú dược sư sau và trì đều đặn mỗi ngày hay chỉ trì mỗi chú dược sư để con mau lành bệnh.

  Con xin cảm tạ thầy.
  A Di Đà Phật!