Trong cuộc đời mỗi chúng ta, tại một thời điểm nào đó, khi nhân duyên hội tụ, chúng ta sẽ gặp được những người làm thay đổi và ảnh hưởng đến cuộc đời của mình. Người đó có thể là bất cứ ai, không kể quen hay không quen nhưng lại có một sức mạnh khiến thân tâm ta lay động.
Nhân vật trong câu chuyện này cũng như vậy! Đi gần 2/3 cuộc đời, anh đã gặp được một người Thầy giúp anh sống ý nghĩa và tích cực…

Chuyện Người Doanh Nhân Rơi Vào Khủng Hoảng Tuổi Trung Niên Đầy Bế Tắc

Anh tên là Nguyễn Thế Tài, quê ở Phú Thọ. Anh hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Ở tuổi 40, anh đã xây dựng được một sự nghiệp thành đạt và gia đình hạnh phúc. Với người đàn ông như anh, có lẽ ai nhìn vào cũng đều ngưỡng mộ. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng để có mọi thứ như ngày hôm nay, người doanh nhân thành công, vui vẻ ấy đã gặp rất nhiều khó khăn, thử thách; từng chênh vênh đi tìm mục đích sống của cuộc đời; từng đặt nhiều câu hỏi về giá trị của đồng tiền, liệu có đem lại niềm vui thực sự như thế gian vẫn nghĩ?

Anh Nguyễn Thế Tài, Quê ở Phú Thọ
Anh Nguyễn Thế Tài, Quê ở Phú Thọ

“Cuộc sống của một chủ doanh nghiệp, bôn ba rất nhiều, việc kiếm tiền lúc thuận lợi, lúc không thuận lợi nhưng về cơ bản cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, sẽ không thể tránh những lúc bản thân bị cuốn theo những xô bồ bên ngoài. Năm nay tôi 40 tuổi, tôi từng rơi vào khủng hoảng tuổi trung niên, mất phương hướng. Tôi không biết mình đang làm gì và sẽ làm gì tiếp theo. Hay cứ lao vào kiếm tiền, có tiền, sử dụng nó. Nhưng đích đến cuối cùng sẽ là gì?” – Anh chia sẻ

Chính trong lúc mệt mỏi, bế tắc và gần như tuyệt vọng nhất ấy, anh đã tìm nghe được những bài giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh trên Youtube. Tựa như ngọn đuốc sáng, những bài giảng của Thầy đã giúp anh vực dậy, đứng lên mạnh mẽ tiếp tục bước đi trên con đường của mình.

Áp Dụng Lời Thầy Giảng, Vượt Qua Khủng Hoảng Và Sống an Vui

Là một người rất thích triết học và đã từng nghiên cứu về đạo Phật, nhưng do những bộn bề cuộc sống nên anh chưa đi vào tìm hiểu sâu. Cho đến khi gặp Thầy Thích Trúc Thái Minh, tình yêu Phật Pháp một lần nữa được khơi mở trở lại trong anh. Anh rất ngưỡng mộ cách giảng của Thầy. Những lời Thầy giảng không chỉ đúng trên quan điểm đạo Phật mà còn rất đi vào đời sống. Nhờ đó mà anh Tài đã thay đổi những quan điểm về Phật Pháp trước đây, có niềm tin sâu sắc vào nhân quả, hiểu được mối dây liên kết chặt chẽ giữa đạo Phật và đời sống con người.

“Trước đây, tôi không bao giờ ăn chay. Nhưng bây giờ, tôi ăn chay hai ngày trên tháng. Đó là ngày rằm và mùng một. Tháng nào cũng vậy, cứ mùng một là tôi phóng sinh. Tôi luôn dặn mình không gây thêm nhân ác, gắng tích thêm nhân lành để bản thân được nhẹ nhàng hơn. Vì ngoài cuộc sống tiền bạc, sự bình an là rất quan trọng. Chính những bài giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh đã giúp tôi hiểu và làm được điều đó.”

Từ những bài giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh anh Nguyễn Thế Tài càng ngày càng vững tin nơi Phật Pháp và thực hành Pháp của Phật
Từ những bài giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh anh Nguyễn Thế Tài càng ngày càng vững tin nơi Phật Pháp, biết bỏ ác, làm lành

Không chỉ vậy, nhờ nhân duyên về tham dự đại lễ Vu Lan 2019 tại chùa mà anh được chứng kiến cảnh Sư Phụ bên cạnh cha mẹ của mình. Hình ảnh đẹp đẽ ấy đã làm trái tim hiếu hạnh của người con Phú Thọ rung động.

“Trong buổi lễ Vu Lan, phụ thân và phụ mẫu của Thầy đều có mặt. Hình ảnh Thầy ở bên cha mẹ khiến tôi có cơ hội được nhìn lại tâm mình. Tôi cảm thấy từ xưa đến nay, mình sống với cha mẹ có nhiều điều chưa được tốt. Và qua chương trình Vu Lan, lòng tôi khá bồi hồi và xúc động. Đặc biệt lúc tôi quan sát Thầy, tôi thấy được rằng Thầy Thích Trúc Thái Minh là người tu hành chân chính nên tâm hiếu của Thầy và những lời Thầy nói đã chân thực hơn rất nhiều người. Bản thân tôi thiết nghĩ là những người bình thường thì rất hiếm người có thể được như vậy. Những gì bản thân mình làm cho cha mẹ chỉ là một phần quá nhỏ so với công ơn sinh thành của cha mẹ đã nuôi dưỡng ta từ xưa đến nay. Và dù có như thế nào chăng nữa thì chúng ta phải yêu kính cha mẹ như lời Thầy chia sẻ. Bởi mình không yêu thương được cha mẹ mình thì làm sao có thể yêu thương được mọi người.”

Cuộc Gặp Gỡ Bất Ngờ Giữa Anh Và Thầy Thích Trúc Thái Minh

“Tôi đi làm kinh doanh, gặp nhiều người trông rất khó chịu. Tất nhiên cũng có những người hiền. Nhưng khi tôi nhìn thấy Thầy Thích Trúc Thái Minh, cảm nhận đầu tiên của tôi về Thầy là cực kì thiện. Tướng mạo Thầy rất phúc hậu, không khác gì trên youtube. Đặc biệt là ánh mắt Thầy làm tôi cảm thấy rất ấm áp. Chuyện là tôi bước ra cửa thì Thầy nhìn thấy tôi từ đầu nên Thầy hỏi: “Chú qua đây làm gì?” Tôi trả lời: “Con qua đây, ngày mai con muốn quy y Tam Bảo ạ!”. Thầy nghe xong nhìn tôi vui mừng: “Thế thì tốt quá!”

Có lẽ, cuộc hội thoại đó đã khiến cho anh Tài có được những phút giây vô cùng hạnh phúc. Anh bảo trong cuộc sống cũng như công việc, cũng có những lúc nghỉ ngơi, ăn chơi nhưng chưa bao giờ anh có được cảm giác bình yên đến vậy.

Không những thế, khi anh về chùa Ba Vàng, mẹ anh có bảo anh hãy quy y. Vâng lời mẹ anh nghe theo nhưng trong tâm khi ấy chỉ có 60-70% là đồng ý. Vậy mà vừa gặp Thầy xong, anh đã chắc chắn ngay một điều: “Ngày mai mình sẽ quy y!”…

Và anh Tài đã thực hiện đúng ý nguyện của mình, anh quy y Tam Bảo và chăm chỉ về chùa tu học định kỳ hàng tháng. Giữa hàng nghìn Phật tử ngồi chăm chú nghe Thầy giảng, chúng tôi đã vô tình nhìn thấy anh, khoác trên mình bộ quần áo tràng, khuôn mặt anh ánh lên niềm hạnh phúc hỷ lạc. Anh say sưa trong những lời giảng Pháp của Thầy. Phải chăng, đúng như người ta vẫn nói: “Khi học trò đã sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện”!?

Xem thêm: Người Con Đến Từ Miền Đất Phật Ấn Độ Thỏa Lòng Mong Ước Được Gặp Thầy Thích Trúc Thái Minh

Người Vợ Đi Chùa Học Được Điều Gì Để Gia Đình Hạnh Phúc

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

1 bình luận