“Hoa hồng tặng mẹ” là một câu chuyện cảm động về lòng hiếu thảo của một cô bé nghèo với người mẹ đã qua đời của mình. Hơn thế nữa, câu chuyện còn cho chúng ta một bài học ý nghĩa về đạo hiếu của những người làm con.

>>> Pháp thoại về hiếu đạo: Chín chữ cù lao

Cha mẹ là suối nguồn yêu thương cho mỗi chúng ta, dẫu chúng ta có khôn lớn, trưởng thành thì tình yêu ấy vẫn không bao giờ hết. Chúng ta phải làm sao để báo đáp công ơn đó? Có người nghĩ kiếm tiền cho cha mẹ đã là báo hiếu rồi, nhưng không phải vậy, cha mẹ cần ở chúng ta tâm hiếu hạnh. Có khi chỉ một bát canh suông nhưng ẩn chứa trong đó là một tâm chân thành của của chúng ta, cũng làm cho cha mẹ thấy hạnh phúc.

Câu chuyện “Hoa hồng tặng mẹ” cho chúng ta một bài học sâu sắc về đạo hiếu
Câu chuyện “Hoa hồng tặng mẹ” cho chúng ta một bài học sâu sắc về đạo hiếu

Có thể chúng ta chưa nói được câu: “Con yêu thương cha mẹ”. Nhưng bằng những hành động thiết thực hàng ngày, hãy đong đầy tình yêu thương với cha mẹ. Đừng để một ngày nào đó, chúng ta cũng như cô bé trong câu chuyện, muốn mua hoa hồng tặng mẹ nhưng mẹ đã không còn nữa rồi.
Qua video “Bông hồng tặng mẹ ngày mùng 8/3 và bài học về đạo hiếu” do Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng trên đây, chúng ta sẽ hiểu và thấm thía hơn về những điều này.

Các bài viết nên xem:

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *