Trong nhiều bộ kinh, Đức Phật kể về tiền thân của Ngài đã thực hành hạnh bố thí để cứu chúng sinh. Có câu chuyện kể Đức Phật đã cắt thịt của Ngài để cứu một con chim. Có kiếp Ngài đã bố thí cả thân thể để cứu 5 mẹ con hổ sắp chết đói. Trong vô lượng kiếp, Ngài đã thực hành hạnh bố thí như thế để thành tựu công đức Ba-la-mật của mình. Đến kiếp cuối cùng, nhờ công đức tu tập viên mãn, Ngài sinh ra với thân hình hảo tướng, đầy đủ 32 tướng tốt và 80 vẻ đẹp.

Nên hay không việc hiến giác mạc?

Bố thí để tăng trưởng thiện căn lành, loại bỏ tư tưởng vị kỷ và mở rộng tấm lòng vị tha. Noi gương hạnh bố thí của Ngài, chúng ta có thể thực hành hiến máu cứu người, hiến giác mạc để giúp người có đôi mắt sáng… Đó là hành động nhân văn cao đẹp mà chúng ta cần phải nhân rộng ra.

Thế nhưng, bên cạnh đó, có một số quan niệm cho rằng, không nên hiến giác mạc vì chết rồi sẽ thành quỷ mù, hoặc tái sinh kiếp sau sẽ thành người mù lòa. Vậy thì quan niệm đó có đúng hay không?
Mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe video “Hiến giác mạc sau khi chết và nỗi lo chết không toàn thây”, qua lời giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh để có câu trả lời nhé!

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Xem thêm: Theo Đức Phật Chết Rồi Nên Chôn Hay Thiêu (Hỏa Táng)?

Chết Rồi Còn Hay Hết?

Ai rồi cũng phải chết, vậy chúng ta sống vì điều gì?

 

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *