Nhiều người nghĩ cho đi là mất, nhận được điều gì đó mới hạnh phúc, nên họ chỉ biết sống cho riêng mình, mong muốn nhận về phần mình. Nhưng gieo nhân nào gặt quả ấy, người sống ích kỷ sẽ phải gánh chịu thiệt thòi, khi khó khăn sẽ khó nhận được sự trợ giúp từ người khác. Còn người sống với “bàn tay rộng mở” sẽ được đền đáp những điều tốt đẹp. Đó là quy luật của cho đi và nhận lại.

>>> 11 lợi ích của tâm từ bi vô lượng, giúp con người sống khỏe mạnh, an vui, hạnh phúc

Không chỉ cho đi tài sản, vật chất mà sự cho đi có thể thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau. Đôi khi chỉ là một ánh mắt, một nụ cười thể hiện sự chia sẻ, đồng cảm khi gặp người khó khăn, cũng là cho đi vậy… Nên ai cũng có khả năng cho đi. Dù chúng ta không nghĩ cho đi để tìm niềm vui và hạnh phúc, nhưng niềm vui và hạnh phúc vẫn đến với chúng ta, có khi còn nhiều hơn phần chúng ta cho đi. Vì thế, nếu cả xã hội, ai cũng biết sống cho đi thì hạnh phúc biết mấy.
Trong video “Hãy sống với bàn tay rộng mở, cho đi là nhận lại nhiều hơn” do Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng trên đây, chúng ta sẽ hiểu hơn lợi ích của việc cho đi.

Các bài nên xem:

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

2 bình luận