Cúng giỗ là một phong tục truyền thống của người Việt, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, nhớ nghĩ tới tổ tiên và những người đã khuất. Nhưng liệu việc cúng giỗ có thực sự mang lại lợi ích cho người đã mất? Gia tiên có thực sự hưởng được đồ cúng hay không?

Câu hỏi về việc cúng giỗ

Kính bạch Thầy!

Trong kinh Phật, chúng sinh sau khi mạng chung thì được tái sinh trong 6 nẻo luân hồi. Như vậy đối với gia tiên quá vãng của chúng con chết sau 49 ngày tùy theo nghiệp và nguyện cũng tái sinh vào các cảnh giới khác nhau. Mỗi cảnh giới sẽ có cuộc sống khác nhau, thọ thực cũng khác nhau như: trâu bò thì ăn cỏ, hổ báo thì ăn thịt… Như vậy vào các ngày giỗ lễ chúng ta làm lễ, cúng cơm cho gia tiên thì gia tiên của chúng ta cũng không thể nào hưởng được những thứ chúng ta cúng, kể cả ở cảnh giới ngạ quỷ. Vì như mẹ Ngài Mục Kiền Liên được chính ngài mang cơm đến cúng cũng không thọ được.

Vậy khi chúng ta dâng vật thực cúng cho gia tiên quá vãng thì gia tiên của chúng ta hưởng như thế nào ạ? Con có nói với mọi người trong gia đình con là gia tiên không hưởng được những vật phẩm cúng dường mà chỉ hưởng được công đức mà chúng ta hồi hướng hiểu như vậy có đúng không ạ? Con xin Thầy chỉ dạy cho con.

Mời quý vị và các bạn cùng lắng câu trả lời trong video trên đây!

Xem thêm: Cúng khấn ông bà, tổ tiên đêm Giao thừa thế nào được lợi ích nhất?

Pháp thoại: “Đồ ăn cúng người chết”

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *