Không ai mong muốn bản thân mắc bệnh cả. Chúng ta bị mắc bệnh là phải do nghiệp và duyên. Nếu chúng ta có nghiệp mắc bệnh, hoặc có duyên để mắc bệnh thì chúng ta rất dễ bị mắc bệnh.
Bởi vậy, chúng ta cần phải tránh những duyên xấu để không bị mắc bệnh. Một ví dụ điển hình là dịch bệnh COVID-19. Nếu chúng ta không có nghiệp mắc bệnh, nhưng ta lại không thực hiện các biện pháp phòng hộ khi tiếp xúc với người nhiễm virus thì ta vẫn có thể bị mắc bệnh. Vì thế, cách ly toàn xã hội chính là một biện pháp rất hay để tạo duyên lành, tránh duyên xấu trong mùa đại dịch.

>>> [Trực tiếp] Tu sao để sống khỏe – trường thọ?

>>> Hiểu về Tứ diệu đế để nhận thức chân thật về cuộc đời

 Bệnh tật thường do nghiệp ác sát sinh trong tiền kiếp hoặc trong kiếp này của chúng ta - Trích lời giảng của Sư Phụ trong video (ảnh minh họa)
“Bệnh tật thường do nghiệp ác sát sinh trong tiền kiếp hoặc trong kiếp này của chúng ta” – Trích lời giảng của Sư Phụ trong video (ảnh minh họa)

Nói về nghiệp, nếu đã có nghiệp thì chúng ta không thể trách trời hay trách đất, hoặc mong chờ ai giúp mình được. Mà chính chúng ta phải tu tập để chuyển nghiệp bệnh tật của mình. Đồng thời, chúng ta cũng phải tạo những duyên tốt để quả nghiệp không trổ ra. Để hiểu thêm về duyên, nghiệp của bệnh tật và cách để chuyển nghiệp, quý Phật tử và các bạn có thể lắng nghe video do Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng trên đây.

Các bài nên xem:

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

1 bình luận