Người xuất gia đi tu là nguyện theo gương Đức Phật, bước đi trên con đường tươi sáng, cao thượng. Con đường ấy quả thật không bằng phẳng mà nhiều lắm chông gai, thử thách. Người xuất gia rời bỏ gia đình, lên chùa ở với Thầy Tổ, huynh đệ, không sở hữu tài sản, ngoài 3 y một bình bát. Người xuất gia gác lại tình yêu nhỏ bé, mà yêu thương tất cả mọi người, mọi loài với tình yêu rộng lớn hơn… Như vậy, đi tu có khổ không?

>>> Pháp thoại: Công đức xuất gia

"Tu thì phải vất vả, phải gian khổ, phải chấp nhận cả cô đơn nhưng được tu, được đi tu thì lại là vui" (Trích lời giảng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh)
“Tu thì phải vất vả, phải gian khổ, phải chấp nhận cả cô đơn nhưng được tu, được đi tu thì lại là vui” (Trích lời giảng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh)

Một bạn cũng có thắc mắc về điều này: “… Mọi người xung quanh, ai cũng nói với con đi tu là khổ, cô đơn lắm! Và con cũng thấy các quý Sư ở chùa Thầy vừa làm nhiều việc, vừa tu, ăn uống lại không được đủ nữa, có chùa nhưng lại phải ngủ và sống trong rừng. Nhưng khi tiếp xúc với các Thầy thì con thấy các Thầy vẫn vui vẻ và bao dung chúng con mỗi khi về chùa. Vậy thưa Thầy, đi tu là sướng hay khổ ạ?”
Để biết câu trả lời về việc đi tu, kính mời quý Phật tử và các bạn lắng nghe câu trả lời từ Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh trong video trên đây.

Các bài nên xem: 

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài