“Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông”

Từ xa xưa đến nay, Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mái chùa đã trở thành biểu tượng thiêng liêng, là linh hồn của dân tộc, là nơi nuôi dưỡng tâm linh làm nền tảng đạo đức cho con cháu chúng ta khôn lớn. Đi chùa đầu năm là một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Vào những ngày mùng một, tuần rằm hàng tháng, hoặc vào dịp Tết Nguyên Đán, người dân Việt Nam thường hay đi chùa sám hối, tụng kinh, lễ Phật, cúng dường Tam Bảo để mong cầu những điều tốt đẹp đến với bản thân và gia đình mình.

Chùa là nơi duy nhất có sự hiện diện đầy đủ của Tam Bảo – Phật, Pháp, Tăng – là ruộng phước điền bậc nhất của thế gian, để chúng sinh gieo những hạt giống thiện lành để gặt hái quả ngọt. Khi chúng ta đi chùa với tâm cung kính Phật, trọng Tăng là chúng ta gieo nhân giác ngộ, từ tâm giác ngộ khiến chúng ta tinh tấn, siêng làm những điều lành, tránh xa những điều ác. Ai thực hành đúng lời dạy của Phật sẽ tăng trưởng được phước báu và thân tâm được an lạc. Tuy nhiên không phải ai đến chùa cũng được tăng trưởng phước báu, mà có khi còn bị tổn phước.

Vậy khi đến chùa, chúng ta cần lưu ý những việc gì để tránh tổn hại phước báu? Mời các bạn cùng xem video trên đây qua lời giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh để hiểu rõ hơn!

Xem thêm: 5 Điều Cần Nhớ Để Lời Cầu Nguyện Được Linh Ứng

Trong Ngày Tết Có Nên Kiêng Kỵ Những Điều Này?

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *