“Cũng từ bài học này đã cho con cảm được tấm lòng “người Thầy”, là bài học dẫn con đi sâu hơn trên chặng đường của Chính Pháp, biết ứng dụng “đạo” vào trong cuộc sống, trong học tập và con hiểu được rằng “hạnh phúc không phải là đích đến mà là chặng đường chúng ta đi”.
Cảm ơn đời vì nơi đó có Thầy!
Cảm đức Thầy vì đưa con tới bên bờ giác ngộ!”
Nhân dịp 20-11, ngày cả nước hướng tới những người thầy, người cô, bạn Đỗ Đức Vượng – Tình nguyện viên Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng đã gửi những lời tri ân sâu sắc tới Sư Phụ, dưới đây là những chia sẻ của bạn.
——
Dấu bút tri ân
“Chữ “đạo” trở lại đây,
Ân tình sâu nặng mang tên Thầy!
Người soi ánh sáng cho đời trẻ,
Lái chuyến đò chiều sang bến đây?
Cập bến bên bờ con đò nhỏ,
Cám ơn Người đã lái đò hay!
Ơn này con khắc ghi trong dạ,
Người Thầy đã giúp con vượt đắng cay!”

"Sư Phụ chắc chắn là sẽ dành cả một đời này là người trông vườn ươm vườn trí tuệ và đặc biệt nhất là tuổi trẻ" - Sư Phụ Thích Trúc Minh
“Sư Phụ chắc chắn là sẽ dành cả một đời này là người trông vườn ươm vườn trí tuệ và đặc biệt nhất là tuổi trẻ” – Sư Phụ Thích Trúc Minh

Một tiếng “Thầy” thật thiêng liêng, cao cả. Trên mỗi bước hành trình ta đi đều cần những người chỉ dạy, được học một chữ cũng mang ơn nghĩa thầy trò cả một đời. Vậy mà có một “người Thầy” với tâm nguyện cao quý hơn cả, Thầy đã từng nói: “Đời đời kiếp kiếp Thầy nếu không là thầy giáo ở đời thì cũng là thầy giáo ở trong chùa”.

>>> Sư Phụ – Người Thầy khả kính của chúng con

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh: “Thầy rất mong muốn tuổi trẻ các con đều biết đến Phật Pháp”
Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh: “Thầy rất mong muốn tuổi trẻ các con đều biết đến Phật Pháp”

Thật may mắn khi con được biết đến ngôi già lam Ba Vàng, ngôi trường chân lý dạy chúng con sống tốt đời đẹp đạo. Với con, đó là những bài học thiết thực, bài học của hiểu và thương. Giữa bao thăng trầm, giữa cái ồn ào, thị phi của nhịp sống thường nhật nhưng về “ngôi trường” ấy, trong con cảm được cuộc sống như chậm lại, cảm được sự ấm áp, nhẹ nhàng từ bao nụ cười xa lạ mà ngập tràn yêu thương.
Kể sao cho xiết bao bài học từ “Thầy”, khoảng thời gian diễn ra khóa tu mùa hè năm 2019 ấn tượng trong con là những bài học đáng quý nhất. Kết thúc khóa tu, lục tìm giữa bao cảm xúc lưu luyến, bao kỉ niệm, khi thấy được câu chuyện đằng sau những bức ảnh được ghi lại, sao trong con lại động lòng đến thế? Đó là hình bóng Thầy đứng từ phía sau, giữa màu áo của hàng ngàn khóa sinh, Người thầm lặng nhìn chúng con mà lòng con sao quá đỗi nghẹn ngào! Đó là câu chuyện của ngày thứ ba trong khóa tu, ngay khi Thầy vừa kết thúc nhập thất, điều đầu tiên Người nghĩ đến là khóa sinh chúng con ăn ngủ ra sao, sinh hoạt thế nào,…. Con tự hỏi: “ Tình yêu thương của Thầy đối với những đứa xa lạ như chúng con sao lớn đến như vậy?”. Từ ngày ấy, nhờ sự giáo dưỡng trên Thầy, con mới hiểu ra rằng: “Chùa Ba Vàng có hai tài sản lớn đó là sự chân thậttình yêu thương”! Bài học này sẽ là hành trang vững chắc theo con trong suốt cuộc đời!
Cũng từ bài học này đã cho con cảm được tấm lòng “người Thầy”, là bài học dẫn con đi sâu hơn trên chặng đường của Chính Pháp, biết ứng dụng “đạo” vào trong cuộc sống, trong học tập và con hiểu được rằng “hạnh phúc không phải là đích đến mà là chặng đường chúng ta đi”.

Khoảnh khắc vui tươi của bạn Đỗ Đức Vượng (đeo kính) cùng các bạn tại Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng
Khoảnh khắc vui tươi của bạn Đỗ Đức Vượng (đeo kính) cùng các bạn tại Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

Cảm ơn đời vì nơi đó có Thầy!
Cảm đức Thầy vì đưa con tới bên bờ giác ngộ!
Nhân dịp 20-11, ngày cả nước hướng tới những người thầy, người cô, chúng con cũng muốn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới Sư Phụ – người Thầy dìu dắt và cũng là người Cha đã sinh ra chúng con trong giáo Pháp của Như Lai. Chúng con xin kính chúc Sư Phụ pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, chúng sinh dị độ, đạo quả viên thành, mãi là bóng cây Bồ Đề cho hàng hậu học chúng con nương theo tu học.

Tại Hà Nội, bạn Đỗ Đức Vượng (áo lam đeo kính) và các bạn trẻ chuẩn bị trở về chùa Ba Vàng để tham dự khóa tu tuổi trẻ
Tại Hà Nội, bạn Đỗ Đức Vượng (áo lam đeo kính) và các bạn trẻ chuẩn bị trở về chùa Ba Vàng để tham dự khóa tu tuổi trẻ

Chúng con xin nguyện sẽ ươm những hạt giống thiện lành nơi tâm mình và chan rải khắp muôn nơi!
Chúng con kính yêu Sư Phụ nhiều lắm!
Chúng con kính yêu Sư Phụ nhiều lắm!
Chúng con kính yêu Sư Phụ nhiều nhiều lắm ạ…!

Bài đăng trên trang Facebook cá nhân của bạn Đỗ Đức Vượng
Bài đăng trên trang Facebook cá nhân của bạn Đỗ Đức Vượng

Các bài nên xem: 

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài