Trong gần 3 năm, hầu như tối nào trước khi đi ngủ; anh Lê Văn Tuyến cũng nghe Thầy Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp qua mạng. Có những Pháp thoại Thầy giảng về hiếu đạo, anh thật sự cũng khóc theo lời Thầy giảng. Vì thế, niềm kính quý Thầy cứ thế lớn dần trong anh và anh ấp ủ nguyện vọng một lần được gặp Thầy ở ngoài đời thực.

Đúng Là Sau Bao Nhiêu Ngày Mơ Ước, Tôi Được Toại Nguyện Nhìn Thấy Thầy Bên Ngoài.

Anh tìm hiểu thì biết tin chùa Ba Vàng tổ chức Khóa tu mùa hè nên đã về chùa đúng ngày khai mạc khóa tu mùa hè lần 1 (ngày 23/6/2019) để thực hiện mong ước của mình. Dừng chân nơi non thiêng Thành Đẳng, nghe tiếng chuông vang vọng giữa không gian ngút ngàn của núi rừng, anh thấy lòng mình thật bình yên. Nhìn thấy cảnh chùa đẹp, chư Tăng cùng Phật tử hăng say phụng sự và hàng ngàn bạn trẻ đang tu học ở đây; anh hoan hỷ lắm. Niềm quý kính Thầy Thích Trúc Thái Minh cũng tăng thêm từ đó.

Chú Lê Văn Tuyến thăm quan nhà thờ tổ tại Chùa Ba Vàng
Chú Lê Văn Tuyến thăm quan nhà thờ tổ tại Chùa Ba Vàng

Khi tìm được đến phòng khách của chùa, anh chia sẻ rằng: “Ngồi bên ngoài, tôi chỉ độc tia vào trong để được nhìn thấy Thầy. Đúng là sau bao nhiêu ngày mơ ước, tôi được toại nguyện nhìn thấy Thầy bên ngoài. Rồi khi Thầy tiếp Ngài đại sứ Nguyễn Thanh Sơn thì tôi lại vờ đến ban tri khách hỏi chuyện nhưng thực chất là muốn nhìn Thầy gần hơn, muốn được đến gần Thầy hơn. Đúng là nhân duyên chưa đủ nên tôi chưa được đến gần bạch Thầy”.

Được Nghe Thầy Giảng Trực Tiếp Là Một Sự May Mắn

Thầy Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp về chủ đề "Bạn và chọn bạn" trong ngày khai mạc Khóa Tu Mùa Hè
Thầy Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp về chủ đề “Bạn và chọn bạn” trong ngày khai mạc Khóa Tu Mùa Hè

Buổi chiều cùng ngày, Thầy giảng Pháp cho các bạn thuộc CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng và khóa sinh khóa tu mùa hè; anh cũng ngồi nghe Thầy giảng với chủ đề: “Bạn & Chọn Bạn”. Lần đầu tiên được nghe Thầy giảng trực tiếp, anh thấy mình thật may mắn. Anh chia sẻ rằng:
“Chắc chắn không chỉ riêng tôi mà có thể đối với tất cả mọi người thì đây là một bài giảng rất bổ ích, rất cần cho mọi lứa tuổi. Bài giảng của Thầy có sự chuẩn mực về ngôn từ, sâu sắc về nội dung, tư tưởng mà Thầy lại còn có một giọng nói đầy cảm xúc, rất hay, rất dễ hiểu, dễ nghe nên rất hấp dẫn và cuốn hút người nghe.

Người ta thường nói rằng những lời nói rất tâm huyết xuất phát trực tiếp từ một trái tim, một cảm xúc chân thật. Có thực sự chân thật, thực sự cảm xúc, thực sự yêu thương thì Thầy Thích Trúc Thái Minh mới có thể có một sự lan tỏa rộng lớn tới tất cả mọi người như thế. Chúng ta rất mừng khi thấy tình yêu thương của Thầy lan tỏa tới rất nhiều Phật tử trên toàn đất nước và bây giờ là thêm rất nhiều bạn trẻ nữa.

Tôi sẽ về tham mưu với nhà trường để đưa học sinh lên chùa thăm quan và được trực tiếp nghe Thầy giảng. Tôi mong muốn thật nhiều bạn trẻ biết đến Phật Pháp, biết đến chùa Ba Vàng – ngôi chùa tâm linh, ngôi chùa của sự chân thật và tình yêu thương rộng mở để những hạt giống lành thiện được tưới tẩm, được gieo đúng nơi đất Phật. Được như vậy chắc chắn các em sẽ được tăng trưởng phước báu.”

Các bạn khóa sinh trong khóa tu mùa hè cùng nhau vui hát trong buổi giảng Pháp của Thầy Thích Trúc Thái Minh
Các bạn khóa sinh trong khóa tu mùa hè cùng nhau vui hát trong buổi giảng Pháp của Thầy Thích Trúc Thái Minh
Anh Lê Văn Tuyến trong buổi chia sẻ của Sơn Lâm với các bạn khóa sinh trong ngày thứ 2 của Khóa Tu Mùa Hè
Anh Lê Văn Tuyến trong buổi chia sẻ của Sơn Lâm với các bạn khóa sinh trong ngày thứ 2 của Khóa Tu Mùa Hè

Niềm Hạnh Phúc Khi Được Đứng Cạnh Thầy

“Kết thúc buổi giảng Pháp, tôi cũng rất rụt rè, rất ngại, sợ mình không đủ duyên để được đứng bên cạnh Thầy. Nên tôi đã đánh liều đến xin Thầy cho chụp ảnh. Tự nhiên trong lòng tôi rất xúc động, rất phấn khởi khi Thầy nhìn tôi, Thầy cười – một nụ cười rất dễ gần. Thầy đồng ý ngay.”

Anh Tuyến vô cùng vui mừng và xúc động khi lần đầu tiên được đứng cạnh Thầy
Anh Tuyến vô cùng vui mừng và xúc động khi lần đầu tiên được đứng cạnh Thầy

“Thầy hỏi: “Thế con tên là gì, con đến từ đâu?”

Tôi trả lời: “Bạch Thầy, con tên là Lê Văn Tuyến. Con là giáo viên trường THCS Xuân Trung, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.” Thầy tỏ vẻ vui mừng và có phần khích lệ, bảo: “Ôi, thế à! Cho các cháu lên chùa chơi nhé.”

Lúc đó lại có Phật tử khác bạch Thầy, Thầy quay sang nói chuyện với họ nên tôi đứng bên cạnh chắp tay. Đến khi về thì Thầy vẫn ngoái lại, bảo: “Thầy về, Tuyến nhé!” rất gần gũi. Xúc động lắm! Hình ảnh ấy vẫn còn in đậm trong cảm xúc của tôi. Dù Thầy mới gặp mình lần đầu tiên thôi, lại còn nói chuyện gián đoạn mà Thầy còn biết bao Phật tử, biết bao nhiêu người đáng cần quan tâm và nhớ hơn. Thế mà khi lên xe Thầy vẫn ngoảnh lại vẫy tay, gọi tên mình. Thực sự xúc động!

Thầy ngoài đời cũng thật đẹp. Thầy là một bậc chân tu mà tôi rất kính trọng, ngưỡng mộ và cũng chỉ gặp trên mạng thôi, chưa trực tiếp gặp ngoài đời nên khi được đứng cạnh Thầy, tôi thực sự có một cảm giác xúc động, sung sướng. Tôi hạnh phúc và toại nguyện lắm!”

Vậy là, chuyến đến thăm chùa Ba Vàng lần này; anh Lê Văn Tuyến đã thực hiện được ước mong bấy lâu nay của mình. Tin rằng sau thiện duyên này, anh sẽ vững chắc niềm tin trên con đường học đạo. Xin chúc anh sức khỏe và tinh tấn tu học dưới ánh từ quang của mười phương chư Phật.

Hạnh Nguyệt

Xem thêm: Thầy Giáo, Thầy Tu – Trọn Vẹn Một Chữ Thầy

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

21 bình luận

 • Con cũng rất mong 1 ngày sẽ sớm có đủ duyên để được về chùa đảnh lễ Thầy

 • Thật hoan hỷ cho a có đủ duyên đuoc gặp thầy và được đảnh lễ thầy . Tôi ngày nào truoc khi đi ngủ cũng nghe thầy giảng pháp . Và cứ rảnh là lại mở trang fb chùa ba vàng để theo dõi các hoạt động của nhà chùa . Và … tôi cũng có niềm mong mỏi để được về thăm chùa , mong ước đủ duyên được gặp thầy và đảnh lễ thầy ???

 • Con từ con biết đến chùa ba vang tháng nào con cũng về chùa chúng con cảm nhận được công đức của thầy bao la k gì chúng con sánh nổi con mong thầy trường trường thọ để chúng con nương theo từ tập

 • Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật, con cũng là một trong những người ước một lần về chùa ba vàng và đảnh lễ thầy đó thầy a

 • Con cũng mong dc duyên lành về chùa ba vàng lễ phật và nghe thầy giảng pháp ở ngoài đời ak nam mo a đi đa phật

 • Hoan hỉ vì đươc hưu duyên vơi Thầy.đoc mình rơi nước mắt ước mơ của mình cũng giống vây……Nam mo bon sư thich ca mâu ni phât

 • Nam Mô A Di Đà Phật, tháng hai vừa rồi con về Chùa đảnh lễ Phật và Thầy nhưng Thầy nhập Thất nên không gặp được để con đảnh lễ Thầy tiếc quá Thầy ạ

 • Lành thay! Nguyện cho con đủ duyên được gặp Thầy một bậc thiện tri thức.

 • Mơ ước lớn nhất trong đời con là đc gặp thầy .thich trúc thài minh một lần.nam mô a di đa phật

 • Con vao chùa hai lần roi mà kg đc gặp thầy lần nào ạ ước gi con cũng đc gặp thày ngoài đời ạ

  • Con là phật tử phạm thị tuyết con ở xuân trung xuân trường Nam Định con có anh em với thầy lê Văn tuyến .con được biết qua hình ảnh của thầy trên mạng con rất ngưỡng mộ thầy .thầy ơi .con ước gì có 1 ngày con được gặp thầy ở ngoài đời.

 • Dạ!Con kính chào Thầy!Được nghe thầy giảng Pháp con như thấy cuộc sống thật ý nghĩa!

 • Tôi đã rất mong muốn được cúng dường và đảnh lễ Thầy. Và tôi thật hạnh phúc vì tôi đã làm được điều đó. Hôm đó là gần ngày Phật Đản. Hạnh phúc lắm.

 • Nam mô phật bổn sư thích ca mâu ni. Con xúc động lắm thầy ạ. Vì ngưỡng mộ đức độ của thầy cho nên năm ngoái con cùng về chùa để nghe thầy giảng trực tiếp và để đc đãnh lễ thầy nhưng vì con phúc mỏng nghiệp dày nên con chưa đủ duyên đc đãnh lễ thầy . Con mong rằng một lần nào đó con có đầy đủ nhân duyên phúc báo con sẽ về chùa để đc đãnh lễ thầy ạ

 • con may mắn chỉ sau 2 tuần đủ duyên nghe Thầy giảng Pháp qua mạng đã được đặt chân đến Chánh điện linh thiêng, sau cả đêm không ngủ để hoàn thành bộ quần áo PT và áo Tràng, rồi tìm xe khách về chùa sớm nhất để kịp giờ được Thầy quy y Tam Bảo và truyền trao Bát Quan Trai Giới! cảm xúc ấy không bao giờ con quên, con nguyện đi theo Thầy, theo chính Pháp của Như Lai suốt đời đời kiếp kiếp! Nam Mô A DI Đà Phật!

 • Trong tâm con rất kính thầy, con ước mơ được gặp thầy tại chùa Ba Vàng. Con mong được về chùa trong dịp khoa tu mùa hè, con muốn được làm tình nguyện viên. Con hy vọng là Con có duyên gặp được thầy !