Thể Loại - Câu Chuyện Về Thầy

Thầy Thích Trúc Thái Minh là một tu sĩ của Phật giáo Việt Nam thời hiện đại, nhà hoằng pháp và tác giả về Phật học. Thầy hiện là Trụ trì chùa Ba Vàng – ngôi chùa trên núi có tòa Chính điện lớn nhất Đông Dương.

Thầy pháp danh là: Thích Trúc Thái Minh, thế danh: Vũ Minh Hiếu. Thầy sinh năm 1967 tại làng Sen, thôn Ngọc Quan, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Thầy là người con thứ 5 trong gia đình có 7 anh chị em. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Thầy đã thi đỗ Trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân. Trong thời gian học tập, Thầy là một sinh viên xuất sắc. Sau khi hoàn thành khóa học, Thầy ở lại trường và trở thành một giảng viên nhiệt tình trong công tác giảng dạy, hết lòng vì học sinh. Sau hơn 5 năm công tác, Thầy đã chuyển sang làm việc tại Viện Chế Tạo Máy thuộc Bộ Công Nghiệp.

Băn Khoăn về Cuộc Đời

Tưởng chừng như cuộc sống trôi qua êm đềm, nhưng từ cái chết của người chị họ đã khiến cho Thầy không khỏi bàng hoàng trước sự vô thường của kiếp nhân sinh và trăn trở với những câu hỏi:

Chết là thế nào?
Rồi mình sống để làm gì?
Chết là còn hay hết?
Mình là gì?

Những câu hỏi về cái chết và giá trị cuộc đời cứ lớn dần lên. Những câu hỏi mà Triết học cũng như khoa học không thể trả lời nhưng lại luôn đeo đẳng Thầy…(xem thêm)

Những Câu Chuyện Về Thầy