Trong cuộc đời, có nhiều người rất giàu sang, phú quý, công việc thuận lợi, làm việc gì cũng dễ thành công. Dường như những người này khởi tâm làm việc gì là họ làm việc bằng tất cả nguồn lực của bản thân và họ sẽ đạt được điều mình mong muốn. Nhưng cũng có nhiều người cả đời long đong lận đận, làm việc quần quật từ sáng tới tối, nhưng vẫn không đủ ăn, đủ mặc. Họ rất vất vả kiếm kế sinh nhai, ăn bữa này, lo bữa khác, làm đủ mọi công việc mong đổi đời nhưng dường như cuộc đời họ luôn rơi vào bế tắc, dậm chân tại chỗ. Ngược lại với những người “làm đâu thắng đó”, những người này làm việc gì cũng đều dang dở, thất bại.

Đạo Phật dạy chúng ta biết luật nhân – quả để chúng ta ứng dụng vào cuộc sống. Tất cả các nghiệp quả mà chúng ta nhận được ở đời này đều là do những nhân duyên mà chúng ta đã tạo từ quá khứ và nhiều kiếp trước. Do vậy người giàu sang phú quý chắc chắn đã gieo nhiều duyên lành. Vậy còn người cả đời nghèo khổ, long đong lận đận là do đâu? Mời các bạn cùng đó xem video trên đây để tìm hiểu câu trả lời nhé!

Để hiểu rõ hơn mời quý vị và các bạn cùng xem video trên đây được Thầy Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng giải đáp về vấn đề này!

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Xem thêmNhân Duyên Của Giàu Và Nghèo – Kinh Nikaya Giảng Giải

Doanh Nhân Làm Gì Để Tích Lũy Phước Báu?

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

1 bình luận