Kính bạch Thầy!
Gia đình con trước có thờ tứ phủ nhưng nay bố mẹ con đã giải đi rồi. Gia đình con có thờ Phật ở ngoài điện do cô đồng bốc bát hương và bát hương thờ thần đất ở dưới và cây hương ngoài trời thờ trung thiên. Nay gia đình con đi theo Phật, hiểu được Phật pháp. Bố mẹ con muốn thỉnh quý Thầy về bốc bát hương thờ Phật ở trong nhà và giải bát hương thần đất, giải cây hương thờ trung thiên ngoài trời.
Xin Thầy cho chúng con biết chúng con phải làm thế nào ạ?

>>> Thực hư chuyện mời Sư Thầy chùa Ba Vàng về làm đám ma tốn nhiều tiền?

Thầy Thích Trúc Thái Minh trả lời về việc bốc bát hương thờ Phật và giải bát hương thần đất:

Kính thưa quý Phật tử! Đã là Phật tử thì nên phát tâm thờ Phật. Ban thờ Phật thường gồm 3 bát hương: bát hương ở giữa thờ Phật, bát hương bên tay trái nhìn vào thờ gia tiên tiền tổ nội ngoại, còn bát hương bên tay phải thờ các vị Hộ Pháp, Thần Linh gồm cả Thần Tài, Thần Lộc. Trong miền Nam, thường nhà nào cũng thờ Thần Tài dưới đất. Việc đặt ban thờ Thần Tài như thế là không đúng. Chúng ta đã thờ là phải kính, chỗ thờ phải cao, ít nhất phải ngang tầm ngực, dù là thờ gì cũng vậy.

>>> Đặt Bàn Thờ Thần Tài Ở Dưới Đất Nên Hay Không?

Bát hương thờ Phật tại gia thế nào là đúng?
Bát hương thờ Phật tại gia thế nào là đúng?

Việc thờ Thần Tài ở góc cửa sát mặt đất như thế, mỗi lần đi qua, đi lại phất bụi vào ban thờ, vào mặt ông Thần. Thứ nữa, không có ông Thần Tài nào ngồi trong cái ban thờ đặt dưới đất đâu. Cho nên, chúng ta không nên thờ Thần Tài như thế, mà tất cả Thần Linh sẽ thờ chung một bát hương đặt trên ban thờ. Gọi là bát hương thờ cộng đồng Thần Linh và Hộ Pháp, Thiện Thần.
Nếu gia đình Phật tử này trước đây theo tứ phủ thờ nhiều bát hương, bây giờ muốn giải các bát hương này thì thỉnh Chư Tăng về làm lễ giúp giải bát hương và bốc bát hương mới, chứ chúng ta không nên thờ như vậy. Và kể cả cây hương ngoài trời thờ trung thiên rồi điện ông hổ, ngũ hổ,.. chúng ta đã là Phật tử thì không nên thờ như thế. Trong nhà chỉ có một ban thờ có Phật, có gia tiên, có chư vị Hộ Pháp, Thiện Thần, Thần Linh là đủ, thờ nhiều ban sẽ sinh ra rối loạn, không tốt.

>>> Hướng dẫn cách lập bàn thờ Phật đem lại nhiều lợi ích cho gia chủ

Các bài viết bạn nên xem:

Cách giải bát hương bản mệnh

Bát hương rơi vỡ, điềm báo gì?

Bát hương bản mệnh, nên bỏ hay nên thờ?

Thờ bát hương thế nào cho đúng?

Chuyện Thần Tài Và Tài Lộc

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài