71
131

Ám ảnh vì bị “ma ám”: Cô gái Hàn Quốc hóa giải được nhờ Phật Pháp

Chuyển hóa khổ đau, 06/11/2023 09:36
71
131

Nguyễn Chúc Oanh có bố là người Hàn Quốc, mẹ là người Việt Nam. Cô sinh ra lớn lên ở Hàn Quốc và hiện đang là sinh viên năm 2 trường Đại học ngoại ngữ Busan. Nhìn cô gái vui vẻ, hồn nhiên hiện tại, ai có thể ngờ, những ngày đầu đại học, cô đã phải trải qua những ký ức kinh hoàng vì bị “ma ám”.

Chúc Oanh - hiện đang học tập và sinh sống tại thành phố Busan, Hàn Quốc

Chúc Oanh - hiện đang học tập và sinh sống tại thành phố Busan, Hàn Quốc

Lạnh gáy một bóng ma xuất hiện cuối ngõ

Đầu tháng 12/2022, sau khi đi chơi với bạn bè, khoảng 12 giờ đêm, Oanh trở về ký túc xá trên con ngõ nhỏ quen thuộc. Nhưng lần này có điều kỳ lạ, ở phía cuối ngõ, Oanh thấy bóng dáng một người đàn ông to lớn giương đôi mắt đỏ ngầu về phía mình.

Cảm nhận điều chẳng lành, Oanh dùng hết sức bình sinh mà tháo chạy về ký túc xá trong sự sợ hãi cùng tột. Bóng đen không buông tha mà lao về phía cô ngày một nhanh hơn. Cuối cùng cũng về đến ký túc, Oanh đóng sập cửa phòng lại thở hổn hển, cảm giác được an tâm phần nào.

Cô nhanh chóng tắt điện, leo lên giường đi ngủ để quên đi sự sợ hãi và hình ảnh về cái bóng kia. Mắt nhắm chặt, tay cố bấu chặt vào chiếc chăn, người Oanh vẫn run lên từng hồi.

Bỗng từ đâu, hơi lạnh tỏa khắp xung quanh Oanh rồi mơn man đến bên tai cô với những tiếng nói sắc lạnh rằng: bóng người đó chính là chồng kiếp trước của Oanh. Oanh bỗng nhận ra, có lẽ mình đã gặp ma rồi.

Suốt đêm hôm ấy, cô nơm nớp lo sợ không thể ngủ được. Sáng hôm sau, người cô mệt nhoài, những cơn đau nhức đầu kéo đến. Cô đâu ngờ, đêm hôm ấy chính là thời khắc bóng ma bắt đầu xuất hiện trong cuộc đời cô.

Chuỗi ngày ma “hành” mọi lúc mọi nơi

Kể từ đêm kinh hoàng hôm ấy, hai vai của Oanh lúc nào cũng có cảm giác nặng trĩu. Ban ngày, bóng ma theo Oanh đến trường học. Hắn lớn tiếng đe dọa bằng những âm thanh văng vẳng trong đầu Oanh rằng: không được phép nói chuyện với bất kỳ người con trai nào. Bằng không, nó sẽ tước đoạt linh hồn của Oanh.

Không những thế, bóng ma còn điều khiển, kiểm soát Oanh khiến cô không được đi xa khỏi khu vực ký túc xá đang ở. Đến khi ăn uống, bóng ma đè nặng trên hai vai của cô. Những lúc ấy, Oanh ăn rất nhiều nhưng luôn cảm thấy bụng trống rỗng như chưa từng ăn. Đặc biệt, bóng ma còn bắt Oanh hút thuốc lá.

Đêm đến, cái bóng dáng trắng nhợt kia lại tiếp tục ghé sát tai Oanh, đòi quan hệ với cô như vợ chồng. Chẳng những vậy, cứ mỗi lần bóng ma xuất hiện, Oanh còn cảm giác như mình bị khóa miệng lại, không nói được nên lời. Oanh giao tiếp với bóng ma bằng cách viết ra giấy, bóng ma sẽ đáp lại bằng những tiếng nói vang lên bên tai cô.

Bóng ma theo Oanh cả ngày lẫn đêm khiến cô hoảng sợ, mệt mỏi (ảnh minh họa)

Bóng ma theo Oanh cả ngày lẫn đêm khiến cô hoảng sợ, mệt mỏi (ảnh minh họa)

Quá ám ảnh, sợ hãi vì bị bóng ma theo hành suốt gần 1 năm trời, Oanh kể chuyện với người dì. Dì khuyên cô nên mở chú Đại Bi nghe. Oanh vâng lời làm theo nhưng không tác dụng gì. Thậm chí, bóng ma còn nổi trận lôi đình, quát cô: “Tại sao mày mở bài này lên? Mày muốn đuổi tao đi à?

“Tôi đang ở chùa. Cháu cũng về chùa à?”

Tưởng như phải sống cùng bóng ma cả đời, bất ngờ một ngày, khi đang lướt Facebook, Oanh xem được các video chuyện tâm linh, giải Kumanthong,... trên trang của Phật tử Phạm Thị Yến (Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - chùa Ba Vàng). 

Như tìm thấy chìa khóa mở cửa cho sự bế tắc của chính bản thân mình, Oanh đăng ký tham gia đạo tràng Phật tử xa xứ Seoul Hàn Quốc thuộc CLB Cúc Vàng để xin hướng dẫn tu tập.

Ngay sau khi vào đạo tràng, Oanh được hướng dẫn quy y Tam Bảo và tu tập cầu an hồi hướng cho việc bị ma theo. Thời gian đầu mới tu tập, vong linh vẫn tiếp tục nổi cơn thịnh nộ: “Sao mày tu tập làm gì? Mày muốn đuổi tao đi à?

Hiểu được lợi ích của Phật Pháp và tin vào những sự chuyển hóa có thật của những người bị vong theo như mình, Oanh bỏ ngoài tai lời vong linh, quyết tâm tu tập.

Tu cầu an được 1 tháng, Oanh vẫn thấy bóng ma người đàn ông kia đến mỗi tối. Nhưng điều kỳ lạ là, bóng ma không còn “hành” Oanh nữa. Ông ta chỉ đến, thọ hưởng những đồ ăn cô cúng lễ trong lúc tu tập và rời đi ngay.

Đến lúc ấy, Oanh cũng không còn thấy mình bị khóa miệng nữa, cô hỏi vong linh: “Chú có đói không? Sao chú ăn nhiều thế?

Vong linh đáp lời: “Tôi đi lang thang nhiều nên tôi đói

Oanh tò mò hỏi tiếp: “Thế gia đình, bố mẹ chú không cúng cho chú à?

Vong linh thành thật trả lời: “Chú không có gia đình, bố mẹ chú mất lâu rồi

Vào tháng 1/2023, Oanh tiếp tục đăng ký cầu siêu và tác phúc hồi hướng cho vong linh. Ngay trước ngày diễn ra lễ cầu siêu tại chùa, Oanh tha thiết khuyên vong linh: “Chú ở đây với cháu không được lợi ích gì cả, chú hãy về chùa Ba Vàng cho yên tĩnh, được thoát khổ

Thật kỳ lạ, đúng 3 ngày sau lễ cầu siêu, vong linh hoan hỷ báo cho Oanh biết là mình đã về chùa và sẽ không đi theo Oanh nữa. Từ đó đến nay, Oanh cảm thấy vô cùng thoải mái và nhẹ nhàng.

6 tháng sau, nhân kỳ nghỉ hè, Oanh đã bay từ Hàn Quốc về Việt Nam tham gia khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng trong 7 ngày. Đêm đầu tiên ở chùa, Oanh thấy bóng dáng quen thuộc của hồn ma đã từng “hành” mình suốt gần 1 năm qua. Ông ta chỉ đến và nói với Oanh: “Tôi đang ở chùa. Cháu cũng về chùa à?” rồi đi luôn. Thay vì sợ hãi, Oanh vô cùng hoan hỷ và tham gia trọn vẹn khóa tu mùa hè đầy bổ ích và vui vẻ. 

Chúc Oanh (ngoài cùng bên trái hàng thứ nhất) tham dự khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng năm 2023

Chúc Oanh (ngoài cùng bên trái hàng thứ nhất) tham dự khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng năm 2023

Trong buổi giảng Pháp của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh tại Seoul, Hàn Quốc, Oanh đã bày tỏ niềm hạnh phúc và kể lại câu chuyện chuyển hóa nhiệm màu của mình cho mọi người cùng nghe.

Qua đây, Chúc Oanh cũng tri ân trên Tam Bảo, tri ân trên Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng, tri ân cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB đã tạo môi trường để cô được tu học Phật Pháp. Oanh cũng gửi lời cảm ơn đến các anh chị em trong đạo tràng Phật tử xa xứ Hàn Quốc đã giúp đỡ, động viên mình tu tập chuyển hóa nỗi sợ hãi, ám ảnh mỗi ngày của mình trong suốt gần một năm qua ở nơi đất khách. 

-------------------------------------------------

Tùy hỷ quý Phật tử đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại".

Chúc quý Phật tử luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

131
CHIA SẺ
Bình luận (71)

Đọc thêm

26 T11, 2023
26 T11, 2023
Lao đao vì bị lừa đảo đến hàng tỷ đồng, người phụ nữ suýt tự tử bất ngờ thoát nợ

Một ngày, chị Bích bỗng nhiên nhận được thông tin chủ đầu tư của chị lừa đảo, ôm tiền bỏ trốn, số tiền chị đầu tư quá lớn, lên đến gần 3 tỷ đồng

300 6363

Lao đao vì bị lừa đảo đến hàng tỷ đồng, người phụ nữ suýt tự tử bất ngờ thoát nợ

11 T11, 2023
11 T11, 2023
Hen phế quản ác tính đến ngừng tim: Thoát chết vi diệu nhờ Phật Pháp

Ngoài trời, mưa như trút nước, sấm chớp đùng đùng. Trong phòng cấp cứu, anh Lâm rơi vào nguy kịch với tình trạng: hen phế quản ác tính, ngừng tim,...

88 1285

Hen phế quản ác tính đến ngừng tim: Thoát chết vi diệu nhờ Phật Pháp

16 T10, 2023
16 T10, 2023
3 ngày tu - chứng đau cổ vai gáy đột nhiên biến mất: Linh nghiệm Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Dưới đây là 3 câu chuyện của những người từng bị đau cổ vai gáy. Họ đã thoát khỏi những cơn đau nhờ tu tập theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng

2 97

3 ngày tu - chứng đau cổ vai gáy đột nhiên biến mất: Linh nghiệm Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

06 T10, 2023
06 T10, 2023
Hỏi đáp Lương Hoàng Bảo Sám: 6 thắc mắc thường gặp

Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng đem đến nhiều lợi ích chuyển hóa khổ. Bài viết này giải đáp 6 thắc mắc về Pháp đàn giúp quý vị tham dự được lợi ích.

152 2034

Hỏi đáp Lương Hoàng Bảo Sám: 6 thắc mắc thường gặp

25 T9, 2023
25 T9, 2023
Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám có công năng gì mà giúp chuyển hóa khổ nhanh đến vậy?

Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám giúp tiêu được tội trọng, tránh quả báo địa ngục, được sám hối tội của mình và sám hối thay cho tất cả chúng sinh các cõi

58 24176

Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám có công năng gì mà giúp chuyển hóa khổ nhanh đến vậy?

17 T9, 2023
17 T9, 2023
3 bệnh hành hạ nhiều năm - Bất ngờ chuyển hóa hoàn toàn khi tham gia Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Chỉ sau 2 ngày tu tập theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám, tất cả hiện tượng của viêm lộ tuyến cổ tử cung đều chấm dứt, chị không cần đặt thuốc chữa viêm nữa.

23 4289

3 bệnh hành hạ nhiều năm - Bất ngờ chuyển hóa hoàn toàn khi tham gia Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám