[Video được Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng vào ngày 03/11/2019]
Kiên nhẫn là một đức tính quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự thành công của mỗi người. Tục ngữ có câu “có công mài sắt, có ngày nên kim”. Đó là lời khuyên, lời nhắn nhủ mà ông cha ta muốn gửi gắm cho các thế hệ đi sau. Nếu chúng ta có sự kiên trì, quyết tâm làm đến cùng thì sẽ vượt qua được các khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Còn người nào thường làm việc dở dang, không viên mãn thì rất khó đạt được thành công trong mọi lĩnh vực.

>>> Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Chư Tăng chùa Ba Vàng tu tập trong rừng nhẫn chịu với ngoại cảnh để rèn luyện đức tính kiên nhẫn; thực hành thiền định, thiền quán để thành tựu đạo quả
Chư Tăng chùa Ba Vàng tu tập trong rừng nhẫn chịu với ngoại cảnh để rèn luyện đức tính kiên nhẫn; thực hành thiền định, thiền quán để thành tựu đạo quả

Với người tu đạo Phật, đức nhẫn cũng rất quan trọng. Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh từng nói rằng: “Nhẫn nhục là đệ nhất đạo. Sóng gió, thử thách là một thắng duyên để cho Tăng Ni và Phật tử thực hành Pháp, thành tựu đạo quả.”
Nhưng để có đức tính kiên nhẫn thì không hề dễ, mà phải là cả một quá trình rèn luyện.
Vậy, cần phải làm thế nào để có được đức kiên nhẫn, không bỏ dở giữa chừng? Trong video trên đây, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã chỉ ra 2 điều giúp chúng ta thực hành và tư duy để có được đức kiên nhẫn.

Các bài nên xem: 

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *