31
101

2 con bị động kinh, chồng bị bệnh hiếm gặp - Bi thương cảnh đời gia đình làm nghề đồ tể

Chuyển hóa khổ đau, 10/11/2022 15:09
31
101

Vì muốn kiếm thêm thu nhập, nên ngoài việc làm chính ở cơ quan, chồng chị Hoàng Thị Thơm (Hòa Bình) bắt đầu hành nghề đồ tể từ năm 2005. Hàng ngày, anh đổ sống ít cũng vài ba con chó cho nhà hàng, có khi g.iết m.ổ hàng chục con cho đám cỗ. Không biết t.iền kiếm được bao nhiêu nhưng những chuyện tồi tệ đã dồn dập ập tới các thành viên trong gia đình.

Năm 2011, con trai lớn 8 tuổi của chị Thơm đang khỏe mạnh, học giỏi bỗng lên cơn sốt rồi nôn hết ra giường, người cong lại co cứng một cách dị thường, kết quả sau khi thăm khám cho thấy cháu mắc b.ệnh động kinh. Hai vợ chồng thẫn thờ, không thể chấp nhận được sự thật, nhưng đành nén nỗi đau, chạy chữa cho con. 6 tháng sau, b.ác s.ĩ vui mừng thông báo cháu đã khỏi. Cứ ngỡ cháu đã khỏe mạnh trở lại, nhưng không... 2 năm sau, cháu tái b.ệnh. “Cháu đang ngồi học ở bàn thì người mềm nhũn, một lúc sau lại chuyển sang cứng ngắc, mặt cháu bắt đầu méo xẹo, miệng lệch sang một bên như có gì đó tác động, da mặt nhợt nhạt và tím bầm, bọt mép sùi ra…” - Chị Thơm nhớ lại.

Mà cách đó vài tháng, bé gái thứ 2 nhà chị cũng bắt đầu lên cơn co giật mấy lần một ngày. Mặt bé tím đen, răng cắn vào lưỡi, b.ác s.ĩ cậy mãi mới mở ra được. Chứng kiến cảnh đó, chị Thơm đau đớn đến ngạt thở, gào khóc không thôi khi nghĩ là con gái đã c.hết. Vậy là trong khoảng thời gian ngắn, 2 con chị đều được b.ác s.ĩ kết luận bị động kinh.

Không chỉ các con, mà vợ chồng chị cũng gặp nhiều chuyện. Năm 2008, chị Thơm bị tai nạn nát mấy ngón chân, chồng chị cũng từng bị tai nạn mất một ngón chân. Hơn nữa, anh còn bị thoái hóa xương cột sống và nhiều biến chứng khác. Dù anh uống t.huốc t.ây, ch.âm c.ứu, bấm huyệt, đắp t.huốc đ.ông y, hay cấy chỉ thì cũng chỉ đỡ đau một thời gian ngắn, rồi đau đâu vẫn hoàn đó. Lần cuối đi khám ở dịch vụ liên kết với viện 103, b.ác s.ĩ kết luận b.ệnh của anh là trường hợp hiếm trên thế giới, t.huốc t.ây y cũng không chữa khỏi, chỉ về chăm vận động, tập thể dục nhẹ nhàng, nếu không sẽ không đi lại được. Dù chán nản trước b.ệnh tật nhưng gánh nặng trụ cột đặt trên vai, chồng chị nén mọi đau đớn, tiếp tục hành nghề đồ tể kiếm thêm thu nhập.

Nhìn cảnh vợ chồng con cái đau ốm, chị Thơm liên hệ với việc chồng đang làm, nên khuyên chồng hãy bỏ nghề đồ tể, nhưng không được. Anh càng làm càng thấy tệ hơn, kinh tế không có, rồi còn sa vào l.ô đ.ề và đánh b.ạc. Tuyệt vọng và bế tắc, chị Thơm tưởng mình đang sống trong đ.ịa n.gục trần gian. Có lần, chị mua t.huốc ngủ về để uống, chỉ mong ngủ một giấc thật dài để không bao giờ tỉnh lại, đến khi con trai đi học về quẩn quanh bên mẹ, gọi mẹ thì chị mới gượng dậy, tiếp tục sống. Chị tự nhủ dù khó khăn đến đâu cũng phải chữa b.ệnh cho con, làm chỗ dựa cho con.

Thời gian đằng đẵng trôi đi, đến cuối năm 2017, nhờ nhân duyên biết đến Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng, gia đình chị đã tìm được ánh sáng. Chị quy y Tam Bảo, sám hối và cầu siêu cho các oan gia trái chủ của chồng. Vậy là chỉ sau 7 ngày, rất linh diệu, chồng chị gặp được t.huốc phù hợp khiến các cơn đau thuyên giảm trông thấy, không còn đau xuống 2 chân nữa và không còn đi lệch người, làm việc dễ dàng hơn.

bi-thuong-canh-gia-dinh-làm-nghe-do-te

Thấy Phật Pháp nhiệm màu, chị càng chăm chỉ tu tập, nghe Sư Phụ giảng Pháp. Hiểu về nhân quả, chị quyết tâm vừa chữa b.ệnh cho con theo y học, vừa tu tập theo chương trình hóa giải oan gia trái chủ để cứu con. Chị cũng bắt đầu sám hối, cúng dường hồi hướng phúc báu cho các oan gia trái chủ,… Càng tu, thấy con càng đỡ nên chị càng sắp xếp thời gian tu tập nhiều hơn. Chị không chỉ tu cho con, mà tu cho cả chồng. Vì biết nghiệp mình còn nặng, nên dù ai nói gì, chị cũng kiên trì tu tập và tin chắc đây là con đường duy nhất giúp gia đình mình thoát k.hổ.

Cứ miệt mài như thế, đến 2019 - sau 14 năm hành nghề đồ tể, chị vỡ òa hạnh phúc khi chồng bảo đóng cửa lò mổ, chấm dứt sát sinh. Rồi rất nhanh sau đó, 2 đứa con của chị cũng nhận được kết quả khỏi hẳn bệnh động kinh. Đến nay đã hơn 3 năm, các cháu đang dần khôn lớn và rất mạnh khỏe.

Chị Thơm khóc trong nước mắt vì quá hạnh phúc. Mọi sự cầu nguyện của chị đều đã bước ra đời thực nhờ tu học Phật. Cả nhà hạnh phúc và trở thành gia đình Phật tử. Phật Pháp quá nhiệm màu, chị nhớ đến ân đức của Sư Phụ, của chư Tăng, của Cô Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa, chùa Ba Vàng mà khởi tâm tri ân sâu sắc, quyết tiếp tục tu tập cho gia đình được tốt đẹp hơn.

Tùy hỷ Phật tử Hoàng Thị Thơm đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại". Khi bị b.ệnh, các Phật tử hãy điều trị theo phương pháp khoa học hiện đại kết hợp với truyền thống tu tập Phật pháp.

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các b.ệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, t.huốc hay khiến сhữа b.ệnh nhanh khỏi.

Bài liên quan
101
CHIA SẺ
Bình luận (31)

Đọc thêm

09 T5, 2023
09 T5, 2023
2 lần mất con ở tháng thứ 5, cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười với người mẹ trẻ!

Quá trình chị mang bầu đến khi sinh được bé thực sự là một điều anh không thể tin được. Anh tin nhờ Phật Pháp đã giúp chị vượt qua những giai đoạn khó khăn.

15 1084

2 lần mất con ở tháng thứ 5, cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười với người mẹ trẻ!

02 T5, 2023
02 T5, 2023
Gần 30 năm tâm thần - chuyển hóa vi diệu sau chưa đầy 2 tháng tu tập Phật Pháp

Sau gần 30 năm, giờ gặp lại cô Lãm, nhiều bà con hàng xóm và những người gần xa biết về “bà Lãm điên” ngày nào đều không tin vào mắt mình khi chứng kiến một người phụ nữ hoàn toàn minh mẫn, khỏe mạnh đứng trước mặt.

26 4552

Gần 30 năm tâm thần - chuyển hóa vi diệu sau chưa đầy 2 tháng tu tập Phật Pháp

26 T4, 2023
26 T4, 2023
8 năm bị chồng đánh và giọt nước mắt hạnh phúc khi gặp Phật Pháp

Chồng đi làm về, tiền có bao nhiêu cũng không đưa cho vợ mà còn đòi thêm. Chị không đưa thì anh đánh không thương tiếc

8 1909

8 năm bị chồng đánh và giọt nước mắt hạnh phúc khi gặp Phật Pháp

22 T4, 2023
22 T4, 2023
Thoát nợ tiền tỷ nhờ tu học Phật Pháp

Từ khi dính vào nợ nần, có những lúc nhà chỉ còn có miệng bát gạo để nấu cháo nhưng nhờ hữu duyên biết tới Phật Pháp, gia đình chị Hoàng Thị Hương đã được cứu....

17 4516

Thoát nợ tiền tỷ nhờ tu học Phật Pháp

13 T4, 2023
13 T4, 2023
5 năm đau cổ vai gáy, cột sống lưng và chuyển biến không ngờ chỉ sau vài phút

5 năm sống chung với bệnh đau cổ vai gáy, đau cột sống lưng, nhưng chưa bao giờ chị Hoa lại hết đau nhanh chóng - chỉ sau vài phút như vậy. Điều này là nhờ chị tu tập theo đàn Lễ Ngũ Bách Danh chùa Ba Vàng - đàn lễ tu tập, sám hối tiêu trừ các bệnh trên thân.

0 31

5 năm đau cổ vai gáy, cột sống lưng và chuyển biến không ngờ chỉ sau vài phút

13 T4, 2023
13 T4, 2023
Khốn khổ 23 năm hầu đồng, 10 năm giết chó, chuyển biến bất ngờ nhờ điều này

Mất ngủ nhiều năm trời; chồng nghiện rượu, lúc nào cũng ngập ngụa hơi men; con trai sa vào cờ bạc, gia đình bị ly tán,... là những tai họa bất ngờ kéo đến với gia đình cô Nguyễn Thị Thức ở Tiên Du, Bắc Ninh.

0 167

Khốn khổ 23 năm hầu đồng, 10 năm giết chó, chuyển biến bất ngờ nhờ điều này

10 T4, 2023
10 T4, 2023
Sự cảm ứng vi diệu ngay trong Khóa lễ Ngũ Bách Danh chùa Ba Vàng 2023

Rất nhiều hiện tượng đau вệnн trên thân khác đã được chuyển hóa khi các Phật tử tham gia đàn lễ Ngũ Bách Danh chùa Ba Vàng sau 1, 2 ngày.

0 30

Sự cảm ứng vi diệu ngay trong Khóa lễ Ngũ Bách Danh chùa Ba Vàng 2023