30
95

2 con bị động kinh, chồng bị bệnh hiếm gặp - Bi thương cảnh đời gia đình làm nghề đồ tể

Chuyển hóa khổ đau, 10/11/2022 15:09
30
95

Vì muốn kiếm thêm thu nhập, nên ngoài việc làm chính ở cơ quan, chồng chị Hoàng Thị Thơm (Hòa Bình) bắt đầu hành nghề đồ tể từ năm 2005. Hàng ngày, anh đổ sống ít cũng vài ba con chó cho nhà hàng, có khi g.iết m.ổ hàng chục con cho đám cỗ. Không biết t.iền kiếm được bao nhiêu nhưng những chuyện tồi tệ đã dồn dập ập tới các thành viên trong gia đình.

Năm 2011, con trai lớn 8 tuổi của chị Thơm đang khỏe mạnh, học giỏi bỗng lên cơn sốt rồi nôn hết ra giường, người cong lại co cứng một cách dị thường, kết quả sau khi thăm khám cho thấy cháu mắc b.ệnh động kinh. Hai vợ chồng thẫn thờ, không thể chấp nhận được sự thật, nhưng đành nén nỗi đau, chạy chữa cho con. 6 tháng sau, b.ác s.ĩ vui mừng thông báo cháu đã khỏi. Cứ ngỡ cháu đã khỏe mạnh trở lại, nhưng không... 2 năm sau, cháu tái b.ệnh. “Cháu đang ngồi học ở bàn thì người mềm nhũn, một lúc sau lại chuyển sang cứng ngắc, mặt cháu bắt đầu méo xẹo, miệng lệch sang một bên như có gì đó tác động, da mặt nhợt nhạt và tím bầm, bọt mép sùi ra…” - Chị Thơm nhớ lại.

Mà cách đó vài tháng, bé gái thứ 2 nhà chị cũng bắt đầu lên cơn co giật mấy lần một ngày. Mặt bé tím đen, răng cắn vào lưỡi, b.ác s.ĩ cậy mãi mới mở ra được. Chứng kiến cảnh đó, chị Thơm đau đớn đến ngạt thở, gào khóc không thôi khi nghĩ là con gái đã c.hết. Vậy là trong khoảng thời gian ngắn, 2 con chị đều được b.ác s.ĩ kết luận bị động kinh.

Không chỉ các con, mà vợ chồng chị cũng gặp nhiều chuyện. Năm 2008, chị Thơm bị tai nạn nát mấy ngón chân, chồng chị cũng từng bị tai nạn mất một ngón chân. Hơn nữa, anh còn bị thoái hóa xương cột sống và nhiều biến chứng khác. Dù anh uống t.huốc t.ây, ch.âm c.ứu, bấm huyệt, đắp t.huốc đ.ông y, hay cấy chỉ thì cũng chỉ đỡ đau một thời gian ngắn, rồi đau đâu vẫn hoàn đó. Lần cuối đi khám ở dịch vụ liên kết với viện 103, b.ác s.ĩ kết luận b.ệnh của anh là trường hợp hiếm trên thế giới, t.huốc t.ây y cũng không chữa khỏi, chỉ về chăm vận động, tập thể dục nhẹ nhàng, nếu không sẽ không đi lại được. Dù chán nản trước b.ệnh tật nhưng gánh nặng trụ cột đặt trên vai, chồng chị nén mọi đau đớn, tiếp tục hành nghề đồ tể kiếm thêm thu nhập.

Nhìn cảnh vợ chồng con cái đau ốm, chị Thơm liên hệ với việc chồng đang làm, nên khuyên chồng hãy bỏ nghề đồ tể, nhưng không được. Anh càng làm càng thấy tệ hơn, kinh tế không có, rồi còn sa vào l.ô đ.ề và đánh b.ạc. Tuyệt vọng và bế tắc, chị Thơm tưởng mình đang sống trong đ.ịa n.gục trần gian. Có lần, chị mua t.huốc ngủ về để uống, chỉ mong ngủ một giấc thật dài để không bao giờ tỉnh lại, đến khi con trai đi học về quẩn quanh bên mẹ, gọi mẹ thì chị mới gượng dậy, tiếp tục sống. Chị tự nhủ dù khó khăn đến đâu cũng phải chữa b.ệnh cho con, làm chỗ dựa cho con.

Thời gian đằng đẵng trôi đi, đến cuối năm 2017, nhờ nhân duyên biết đến Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng, gia đình chị đã tìm được ánh sáng. Chị quy y Tam Bảo, sám hối và cầu siêu cho các oan gia trái chủ của chồng. Vậy là chỉ sau 7 ngày, rất linh diệu, chồng chị gặp được t.huốc phù hợp khiến các cơn đau thuyên giảm trông thấy, không còn đau xuống 2 chân nữa và không còn đi lệch người, làm việc dễ dàng hơn.

bi-thuong-canh-gia-dinh-làm-nghe-do-te

Thấy Phật Pháp nhiệm màu, chị càng chăm chỉ tu tập, nghe Sư Phụ giảng Pháp. Hiểu về nhân quả, chị quyết tâm vừa chữa b.ệnh cho con theo y học, vừa tu tập theo chương trình hóa giải oan gia trái chủ để cứu con. Chị cũng bắt đầu sám hối, cúng dường hồi hướng phúc báu cho các oan gia trái chủ,… Càng tu, thấy con càng đỡ nên chị càng sắp xếp thời gian tu tập nhiều hơn. Chị không chỉ tu cho con, mà tu cho cả chồng. Vì biết nghiệp mình còn nặng, nên dù ai nói gì, chị cũng kiên trì tu tập và tin chắc đây là con đường duy nhất giúp gia đình mình thoát k.hổ.

Cứ miệt mài như thế, đến 2019 - sau 14 năm hành nghề đồ tể, chị vỡ òa hạnh phúc khi chồng bảo đóng cửa lò mổ, chấm dứt sát sinh. Rồi rất nhanh sau đó, 2 đứa con của chị cũng nhận được kết quả khỏi hẳn bệnh động kinh. Đến nay đã hơn 3 năm, các cháu đang dần khôn lớn và rất mạnh khỏe.

Chị Thơm khóc trong nước mắt vì quá hạnh phúc. Mọi sự cầu nguyện của chị đều đã bước ra đời thực nhờ tu học Phật. Cả nhà hạnh phúc và trở thành gia đình Phật tử. Phật Pháp quá nhiệm màu, chị nhớ đến ân đức của Sư Phụ, của chư Tăng, của Cô Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa, chùa Ba Vàng mà khởi tâm tri ân sâu sắc, quyết tiếp tục tu tập cho gia đình được tốt đẹp hơn.

Tùy hỷ Phật tử Hoàng Thị Thơm đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: "Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại". Khi bị b.ệnh, các Phật tử hãy điều trị theo phương pháp khoa học hiện đại kết hợp với truyền thống tu tập Phật pháp.

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các b.ệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, t.huốc hay khiến сhữа b.ệnh nhanh khỏi.

Bài liên quan
95
CHIA SẺ
Bình luận (30)

Đọc thêm

27 T10, 2022
27 T10, 2022
5 câu chuyện “thoát nạn” kỳ lạ đến khó tin được chính người tu theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng kể lại

Chỉ 3 ngày tu theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo sám đã có rất nhiều người chuyển hóa khổ. Dưới đây là 5 trong hàng trăm câu chuyện chuyển hóa vi diệu. Kính mời quý vị cùng theo dõi!

12 2868

5 câu chuyện “thoát nạn” kỳ lạ đến khó tin được chính người tu theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng kể lại

14 T10, 2022
14 T10, 2022
7 năm hiếm muộn đã mang thai đôi, sinh nở thuận lợi nhờ việc làm đơn giản

Sau 7 năm hiếm muộn thì niềm hạnh phúc được làm cha, làm mẹ đã được nhân lên khi anh chị có hai bé gái sinh đôi, bụ bẫm đáng yêu, ngoan ngoãn đúng như ý muốn.

10 1758

7 năm hiếm muộn đã mang thai đôi, sinh nở thuận lợi nhờ việc làm đơn giản

13 T10, 2022
13 T10, 2022
15 năm bị viêm da, vảy nến chữa mãi không khỏi - Cái kết bất ngờ sau 3 ngày 3 đêm tu theo Lương Hoàng Bảo Sám

15 năm nay, con đã chạy chữa khắp nơi, tốn biết bao tiền của mà bệnh vẫn không khỏi. Vậy mà chỉ nhờ tu tập theo Pháp đàn, các nốt mụn trên thân con khô dần, mờ hẳn, con hết đau, hết ngứa, hạnh phúc vô cùng

15 1967

15 năm bị viêm da, vảy nến chữa mãi không khỏi - Cái kết bất ngờ sau 3 ngày 3 đêm tu theo Lương Hoàng Bảo Sám

13 T10, 2022
13 T10, 2022
Máu mũi ngừng chảy, tai hết chảy mủ, lưng hết đau sau khi nhất tâm sám hối theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Những tưởng bệnh này như lời bác sĩ nói tôi sẽ phải chung sống suốt đời thì thật vi diệu, căn bệnh của tôi chuyển hóa hoàn toàn khi tôi tu tập theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám chùa Ba Vàng. Đó là điều mà chính tôi không ngờ đến…

12 1339

Máu mũi ngừng chảy, tai hết chảy mủ, lưng hết đau sau khi nhất tâm sám hối theo  Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

26 T9, 2022
26 T9, 2022
3 bệnh hành hạ nhiều năm - Bất ngờ chuyển hóa hoàn toàn khi tham gia Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

Sau khi sinh con thứ 2 cách đây 9 năm, chị Nhặn được chẩn đoán bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Chỉ sau 2 ngày tu tập theo Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám, tất cả hiện tượng trên đều chấm dứt, chị không cần đặt thuốc chữa viêm nữa.

18 3649

3 bệnh hành hạ nhiều năm - Bất ngờ chuyển hóa hoàn toàn khi tham gia Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám

16 T9, 2022
16 T9, 2022
Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám có công năng gì mà giúp chuyển hóa khổ nhanh đến vậy?

Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám có công năng diệt tội, diệt trừ tiền khiên oan trái nhiều kiếp, nhiều đời, đọc đến mà cảm thấy rơi nước mắt....

32 14722

Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám có công năng gì mà giúp chuyển hóa khổ nhanh đến vậy?