Kính thưa quý Phật tử!

Với quan điểm của đạo Phật, tâm quyết định tướng của chúng ta. Khi tâm thay đổi thì tướng sẽ thay đổi. Đức Phật Thích Ca sau khi dạy cho chúng ta tránh khỏi 10 nhân xấu xí thì Ngài cũng dạy về 10 nhân giúp chúng ta được xinh đẹp một cách chân thật.

Thứ nhất, tâm không sân giận, thường vui vẻ

Dân Việt Nam chúng ta rất hay cười. Chúng ta nên giữ gìn nụ cười thường xuyên trên môi. Trong nhà thiền các Thầy cũng hay dạy mình cười. Sáng dậy là tập cười. Vì khi ta cười là tất cả hệ thần kinh được hưng phấn giúp ta tràn trề năng lượng và sống tốt hơn.

tam-khong-san-gian-thuong-vui-ve

Thứ hai, biết bố thí áo quần

Chúng ta bố thí áo quần để giúp cho người khác được che kín thân thể, không bị lõa lồ thì ta cũng sẽ được xinh đẹp. Hay việc chúng ta vận động làm từ thiện, góp quần áo tặng người dân ở các vùng bão lũ, nghèo khổ thì chúng ta cũng sẽ được phước báu là xinh đẹp.

bo-thi-ao-quan

Thứ ba, biết yêu kính cha mẹ

Ai yêu kính cha mẹ cũng sẽ được xinh đẹp.

yeu-kinh-cha-me

Thứ bốn, năm, sáu, bảy, tám là biết kính trọng các bậc Hiền Thánh, tu sửa trang nghiêm tháp thờ Phật, quét dọn điện thờ Phật, dọn dẹp chỗ chúng Tăng và chùa chiền.

Đức Phật là một bậc vĩ nhân rất tôn quý. Giáo lý của đạo Phật thật sự rất siêu việt và dẫn đầu cả khoa học. Cho nên, bác học Einstein từng nói: “Phật giáo không cần phải xét lại quan điểm của mình…vì Phật giáo bao hàm cả khoa học cũng như vượt qua khoa học”. Dân tộc Việt Nam chúng ta rất may mắn được tiếp cận giáo lý của đạo Phật hơn 2000 năm nay. Đã có những giai đoạn Phật giáo là quốc đạo như thời Lý, thời Trần. Cho nên, có thể nói trong dòng máu của mỗi người dân Việt Nam đều có tính Phật, dù có thể bây giờ chúng ta theo tôn giáo khác, không phải Phật giáo. Vì thế, chúng ta tôn kính Phật, tôn kính giáo Pháp và kính trọng tháp thờ Phật thì sẽ được nhiều phước báu khiến chúng ta xinh đẹp.

kinh-trong-bac-hien-thanh

tu-sua-thap-tho-phat

 

quet-dọn-dien-tho-phat

don-dep-cho-chung-tang

quet-don-chua-chien

 

Thứ chín, biết tôn trọng, thương xót người xấu xí

Khi thấy người xấu xí, chúng ta không sinh tâm khinh chê mà khởi tâm thương xót và tôn trọng. Vì những người xấu xí thường rất khổ và tủi thân. Chúng ta phải biết đồng cảm, chia sẻ với họ.

ton-trong-thuong-xot-nguoi-xau-xi

Thứ mười, biết quý trọng người xinh đẹp

Khi thấy người xinh đẹp, chúng ta phải biết họ có được phước nhân từ quá khứ nên ta cũng khởi tâm quý trọng.

biet-quy-trong-nguoi-xinh-dep
Qua những lời dạy của Phật về nhân quả của việc xinh đẹp, Thầy mong rằng tất cả mọi người luôn đẹp một cách chân thật, tự nhiên từ chính nơi con người mình.

Xem thêm:

11 điều phụ nữ nên làm để được tốt đẹp cho cả đời này và đời sau

“Gò Má Cao Sát Chồng” Đúng Hay Sai?

Content Protection by DMCA.com

Ban Quản Trị

Xem tất cả các bài

1 bình luận

  • Nam mô phât Bôn sư thich ca Mâ Ni,con rât thich nghe thây giang,thây giang rât hay,con xin thanh kinh tri ân công đưc cua thây a.